Hoài Anh ·
50 tuần trước
 3880

Bất chấp dịch bệnh, phường Tây Mỗ (Hà Nội) vẫn có cửa hàng tẩm quất hoạt động công khai

Hiện nay, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng các hoạt động không cần thiết, trong đó có tẩm quất, massage, nhưng tuyến đường 70 đi qua làng Miêu Nha và đường Tây Mỗ trên địa bàn phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm) vẫn đang xảy ra tình trạng nhiều quán tẩm quất, massage hoạt động công khai. Tôi thấy rất bức xúc, không thể để những trường hợp cá biệt này làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch được. Trong khi đó, công an và UBND chỉ cách đó 1km, vậy thì trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu?

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng, ngày 24/05, UBND đã thành phố Hà Nội ban hành Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, từ 12h ngày 25/05, tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Thế nhưng, bất chấp Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND kể trên, tại tuyến đường 70 đi qua làng Miêu Nha và đường Tây Mỗ trên địa bàn phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm) - nơi tập trung nhiều quán tẩm quất, massage trá hình, ghi nhận thấy nơi này vẫn hoạt động công khai, nhộn nhịp giữa tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

Không những vậy, ngay sát UBND phường Tây Mỗ, các quán ăn vẫn bày bán ra vỉa hè và không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

chống dịch Covid-19

Ngay sát UBND phường Tây Mỗ, các quán ăn vẫn bày bán ra vỉa hè và không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Tại đây có khoảng 8 cơ sở tẩm quất, massage vẫn đang hoạt động công khai trong tình hình dịch bệnh căng thẳng; mỗi cơ sở có 2-5 nhân viên sẵn sàng phục vụ mỗi khi có khách ghé đến. Giá vé để được phục vụ ở đây là 150.000 đồng - 500.000 đồng tùy nhu cầu sử dụng dịch vụ. Với những trường hợp có nhu cầu mua dâm, hai bên sẽ thỏa thuận với nhau.

Ghi nhận chung sau nhiều ngày quan sát, các cơ sở này đều không thực hiện các biện pháp chống dịch của Bộ Y tế, thậm chí bất chấp các quy định và ngang nhiên hoạt động công khai. Đáng chú ý, các điểm này chỉ cách đồn công an đóng trên địa bàn phường Tây Mỗ và UBND phường Tây Mỗ hơn 1km.

Tây Mỗ

Tại đây có khoảng 8 cơ sở tẩm quất, massage vẫn đang hoạt động công khai trong tình hình dịch bệnh căng thẳng; mỗi cơ sở có 2-5 nhân viên sẵn sàng phục vụ mỗi khi có khách ghé đến.

Vậy câu hỏi đặt ra là chỉ cách một khoảng cách rất ngắn như vậy, nhưng tại sao công an trên địa bàn phường Tây Mỗ và UBND phường Tây Mỗ lại để tình trạng này diễn ra công khai và rầm rộ như vậy, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và đang có diễn biến phức tạp?

Câu hỏi cho trách nhiệm của cơ quan chức năng về quản lý địa bàn được đặt ra. Báo chí đã vào cuộc và tìm đến bà Trần Thị Ngọc Lan - Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ với mong muốn giải quyết tình trạng này, tránh ảnh hướng xấu cho công tác chống dịch. 

Bà Trần Thị Ngọc Lan - Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ cho hay: “Chị vẫn chỉ đạo Công an tuần tra các khu vực này, nhưng các cơ sở tẩm quất massage này thấy lực lượng chức năng thì đóng cửa, khi công an đi qua lại mở cửa ra”.

Tuy nhiên khi được phản ánh ở đây có dấu hiệu mại dâm thì bà Lan cho biết không nắm được tình hình và hứa tối ngày cùng ngày sẽ chỉ đạo lực lượng công an xử lý. Bà Lan nhấn mạnh: "Mai các em ra sẽ không còn tình trạng này nữa”. 

Hiện nay, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng các hoạt động không cần thiết, trong đó có tẩm quất, massage để phòng chống dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, thế nhưng các cơ sở này vẫn bất chấp tất cả và ngang nhiên hoạt động.

Rất mong mỏi UBND quận Nam Từ Liêm và các cơ quan chức năng liên quan cần phải mạnh tay hơn nữa đối với các cơ sở đang có hành vi không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.