Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Hỏi - Đáp về Covid-19

   Biến chủng mới của Sars-CoV-2 được WHO gọi là XE có khả năng lây lan nhanh hơn Omicron nhưng theo BS. Trương Hữu Khanh, người dân không nên quá lo lắng.
   Các nhà khoa học tiếp tục kinh ngạc trước tốc độ phát triển của virus corona, những gì nó gây ra đối với cơ thể con người và cách nó nhảy từ loài này sang loài khác.
   Giám sát nước thải là kỹ thuật đã được sử dụng để theo dõi bệnh bại liệt và các mầm bệnh khác trong nhiều thập kỷ, và khi đại dịch COVID-19 nổ ra, nhiều quốc gia tỏ ra cực kỳ quan tâm đến kỹ thuật này.
   Nhiều khuyến cáo về hậu Covid-19 từ các trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân khiến nhiều người dân không khỏi hoang mang khi rơi vào “ma trận” thông tin.
   Câu hỏi: Có thể tới đây trẻ em cũng được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Tôi muốn hỏi rằng vắc-xin ngừa Covid-19 có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của trẻ em trong tương lai hay không?
   Câu hỏi: Gia đình tôi sống tại Sài Gòn, hai vợ chồng đều đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nhưng các con thì chưa được tiêm. Vậy tại Việt Nam khi nào sẽ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em và có thể tiêm loại nào cho trẻ?
   Câu hỏi: Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng dịch Covid-19, vậy tôi đã đủ điều kiện để đi máy bay hay chưa?
   Câu hỏi: Được biết hiện nay đã dừng việc thực hiện Nghị định 15, 16, 19 trên toàn quốc. Vậy tôi muốn biết người từ tỉnh khác muốn về Hà Nội cần đáp ứng những điều kiện gì?
   Câu hỏi: Nghe nói tới đây người đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 sẽ được tích hợp thẻ xanh, người tiêm 1 mũi vắc-xin được tích hợp thẻ vàng trên căn cước công dân gắn chíp. Thông tin này có chính xác không?
   Câu hỏi: Hiện nay tôi có nhu cầu ra khỏi Hà Nội và cần làm test nhanh Covid-19, vậy tôi có thể thực hiện test nhanh Covid-19 ở đâu và chi phí ra sao?