Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Sức khỏe

   Có một điều tuyệt vời là những kháng thể Covid-19 có sẵn trong cơ thể người mẹ đã từng nhiễm Covid-19 và được chữa khỏi sẽ được truyền sang cho con trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Những đứa trẻ có mẹ từng nhiễm Covid-19 được coi là có miễn dịch thụ động bởi kháng thể sẵn có từ mẹ của chúng.
   Để ngăn chặn bệnh bệnh sốt xuất huyết, các chuyên gia Indonesia đã lai tạo một loài côn trùng khác có chứa loại vi khuẩn có thể ngăn chặn virus sốt xuất huyết.
   Bệnh thiếu máu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy tim...rất nguy hiểm.
   Ô nhiễm không khí đáng sợ hơn chúng ta nghĩ. Và đối tượng dễ bị tổn thương bởi ô nhiễm không khí vẫn là trẻ em. Trẻ em có thể tăng nguy cơ bị huyết áp cao khi sống trong môi trường không khí ô nhiễm.
   Một căn bệnh nhiễm khuẩn nhiệt đới hiếm gặp đã lây lan tại các bang có khí hậu khô như Minnesota, Kansas và Texas (Mỹ). Bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh ở Kansas vào tháng 3 đã tử vong. Các chuyên gia tưởng như đã hết hi vọng tìm ra nguồn lây cho đến khi họ phát hiện ra nguồn cơn chính là từ một thứ không ai ngờ tới.
   Có một loại thuốc chống Covid-19 tăng nặng hoặc tử vong trong thời gian tới 18 tháng, và loại thuốc này chỉ cần tiêm bắp.
   Một quả thận heo đã được chỉnh sửa gene đã được ghép cho một bệnh nhân. Kì tích thay, không hề nhận thấy sự đào thải mạnh mẽ nào được ghi nhận. Kết quả này đã mở ra niềm hi vọng cho rất nhiều bệnh nhân đang chờ được được ghép mô, tạng.
   Khi bị cảm cúm thì cần được nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa biến chứng và nhanh hồi phục sức khỏe.
   Giao mùa thời tiết thay đổi gây mưa nhiều, ẩm, lạnh, rét, nhiều bệnh ở người cao tuổi (NCT) dễ xuất hiện, tái phát.
   Đại dịch Covid-19 cùng nhiều xáo trộn về công việc, học tập, gián đoạn sản xuất, hạn chế giao tiếp bởi giãn cách hay cách ly khiến nhiều người bị ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, điều này là nguyên nhân khiến tỉ lệ trầm cảm tăng cao.