Bùi Huỳnh ·
41 tuần trước
 4802

Trước khi nhảy lầu tự tử, bé gái 12 tuổi để lại dòng chữ 'Tạm biệt, tôi đi nhé'

Bé gái 12 tuổi nhảy lầu tự tử tại chung cư HH4C Linh Đàm khiến nhiều người thân cùng người dân không khỏi bàng hoàng, đau xót. Khi người thân vào phòng phát hiện tại đây có mảnh giấy Q.A để lại với nội dung ngắn gọn: “Tạm biệt, tôi đi nhé”. Hiện nay cơ quan chức năng vẫn đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân khiến cháu bé đi đến quyết định này.

Vụ việc bé gái Q.A (12 tuổi, ở tầng 12, chung cư HH4C Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội rơi xuống khu vực giếng trời tầng 3 tử vong vào tối ngày 3/8 khiến nhiều người thân cùng người dân vô cùng bàng hoàng, đau xót.

Một đại diện ban quản lý Chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) cho hay nạn nhâ sống tại căn 12.40 tòa HH4C. Bé gái này được xác định rơi từ khu vực ô thoáng cửa sổ nhà vệ sinh xuống khu vực giếng trời tầng 3 nối tòa HH4C và tòa HH4B.

Người dân sống tại chung cư chia sẻ, thời điểm xảy ra sự việc, người thân của bé gái không hề hay biết. Khi lực lượng chức năng đưa hình ảnh, người mẹ đã nhận ra con và gào khóc thảm thiết.

bé gái nhảy lầu tự tử

Nơi xảy ra vụ việc

Rạng sáng cùng ngày, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã đưa thi thể cháu bé xấu số về nhà xác Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Trong chiều ngay, người thân sẽ làm lễ tang đưa tiễn Q.A về quê nhà ở tỉnh Hà Nam để an táng.

Sáng nay, nhiều người thân được chia ra lo hậu sự cho cháu tại nhà tang lễ, có người ở nhà chuẩn bị đồ lễ. Một người chú rể của Q.A. chia sẻ, bố mẹ cháu đã ly hôn từ vài năm nay. Q.A sống với mẹ và bố dượng, người cha ruột sống cách đó không xa.

Khi người thân vào phòng phát hiện tại đây có mảnh giấy Q.A để lại với nội dung ngắn gọn: “Tạm biệt, tôi đi nhé”. Nhiều người thân vẫn chưa hiểu tại sao cháu bé 12 tuổi lại xảy ra cơ sự này.

"Mọi người bảo cháu có để lại bức thư. Hiện tôi chưa được xem bức thư đó để xác nhận đó có phải là chữ cháu viết hay không. Tôi vào nhà vệ sinh quan sát thì thấy khoảng cách lên đến ô cửa sổ rất cao và cửa hở không lớn. Sau khi làm việc tại nhà bé gái cũng như quan sát hình ảnh hiện trường có điểm nghi vấn, bố đẻ của bé gái đã đồng ý và nhờ cơ quan pháp y vào cuộc”, chị G - một người nhà cháu bé chia sẻ.

bé gái nhảy lầu tự tử

Chung cư HH4C nơi bé gái sinh sống cùng mẹ và bố dượng

Bố đẻ cháu không ở đây nên muốn sau khi con mất cơ quan công an vào cuộc khám nghiệm tử thi để khách quan. Tôi nghĩ có thể do bố mẹ ly hôn, con một mình biểu hiện trầm cảm nhẹ, nếu không để ý cũng khó phát hiện được”, người chú chia sẻ thêm.

Còn với cư dân tầng 12 chung cư HH4C Linh Đàm, nhiều người khi nghe tin bé Q.A. tử vong ai ai cũng rất ngỡ ngàng, xót xa.