Minh Anh ·
1 năm trước
 3109

Từ chối bệnh nhân đi Đà Nẵng về, GĐ phòng khám Thu Cúc nói gì?

Theo GĐ phòng khám Thu Cúc, từ thông tin khai báo, việc không tiếp nhận điều trị bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân người này có yếu tố dịch tễ.

Cơ sở phòng khám Thu Cúc tại Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Liên quan đến thông tin bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) dương tính với Covid-19 đến khám sàng lọc tại Phòng khám Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng BV không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về, trao đổi với chúng tôi, ThS.BS Tạ Quang Mậu cho hay:

“Khi có thông tin trên báo chí, phòng khám đã rà soát toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết. Bệnh nhân đã đến phòng khám Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy chứ không phải đến bệnh viện Thu Cúc ở 286 Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ như một số người nhầm lẫn”.

BS Mậu cho biết thêm bệnh nhân đến khám tại phòng khám vào lúc 9h51’ ngày 9/5 do có biểu hiện đau họng. Tại đây, bộ phận sàng lọc – phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội- Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo ông Mậu, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế (có bảng cập nhật kèm theo ngày 9/5/2021).

"Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ. Do đó, phòng khám khẳng định: Việc không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ”, ông Mậu nói.

Theo vị GĐ của phòng khám Thu Cúc, bệnh nhân tại thời điểm sàng lọc không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ). Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên Phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để theo dõi sức khỏe cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Được biết, từ chiều 12/5/2021, phòng khám cũng tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân để rà soát và khử khuẩn.

 

Nguồn