Du lịch – Chả cá cơm thơm lừng không ngờ lại dễ làm thế này

Chuẩn bị nguyên liệu:  

– 1 bát con cá cơm tươi  

– 2 quả trứng gà  

– 2 nhánh hành lá  

– 1 chút bột nêm, chút muối, chút tiêu đen, chút mì chính hoặc thay bằng 1 chút xíu đường.  

Hướng dẫn cách làm:  

Bước 1: Cá cơm nhặt bỏ hết vụn bẩn nếu có, rửa thật sạch và để cho ráo khô nước. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, trứng gà đập ra bát tránh tan.  

Bước 2: sau đó cho cá cơm và tất cả các nguyên liệu vào 1 cái tô to, dùng đũa khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.  

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho 2-3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp cá cơm đã trộn đều vào chiên. Dàn đều cho bằng phẳng và tròn đều.  

Chiên cho đến khi chả cá xém vàng mới trở mặt rồi chiên tiếp đến khi chả có màu vàng hấp dẫn là được.  

Bước 4: Lấy chả cá cơm ra rồi đặt chả lên thớt, cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức với cơm nóng.  

Theo GIANG GIANG (Dân Việt)