Du lịch – Cháo trai ấm bụng ngày đầu tuần

Cháo trai ấm bụng ngày đầu tuần

Nguyên liệu:

– Trai: 1 kg

– Gạo: 100 gr

– Đậu xanh: 50 gr

– Rau răm, gừng, hành

– Gia vị.

Cách làm:

– Trai rửa sạch vỏ ngoài rồi ngâm nước vài tiếng.

– Nấu cháo với ít đậu xanh cho chín. Nấu bằng nước nấu trai hay nước lọc tuỳ thích.

– Trai sau khi đã ngâm, cho vào nồi (không cần cho nước) nấu trai vừa mở miệng là được. Để nguội cắt 2-3 ướp ít gia vị.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt trai vào xào ít phút thêm vài lát gừng cắt sợi.

– Thịt trai đã xào cho vào cháo nấu cùng cháo cho chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho gừng, tiêu và hành.

– Cháo ăn nóng thêm rau răm.

Cháo trai ấm bụng ngày đầu tuần - 1

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)