Du lịch – Kem túi mít

Nguyên liệu:

– Mít chín: 500 – 700 gr

Bạn đang đọc: Du lịch – Kem túi mít

– Dừa

– Sữa

– Đường

– Bột năng: 50 gr

– Túi nhỏ.

Cách làm:

– Mít chọn mít ta hay mít Thái đều ngon.

– Dừa cho ít nước vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho gần 1 lít nước vắt lấy lần 2 để riêng.

– Bột năng cho ít nước hoà tan.

– Cho nước dừa vắt lần 2 vào nồi, thêm 1 lon sữa đặc (380 gr), đường theo tuỳ khẩu vị, nước bột năng. Nấu sôi nhẹ, khi nấu thường khuấy đều. Khi sôi cho cốt dừa nấu thêm ít phút tắt bếp.

– Mít 1/2 cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, phần còn lại cắt nhỏ.

– Cho mít đã xay và mít cắt nhỏ vào cốt dừa sữa còn ấm trộn đều, cho vào túi nhỏ để vào ngăn đá cho đông cứng.

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)