Du lịch – Rượu mai quế lộ dùng cho món nướng

Rượu mai quế lộ dùng cho món nướng

Nguyên liệu:

– Quế: 1-2 cây nhỏ

– Thảo quả: 10 quả

– Tai vị (hoa hồi): 10-15 hoa

– Tiểu hồi: 2 muỗng canh

– Hạt ngò: 2 muỗng canh

– Đinh hương: 2 muỗng canh

– Trần bì: 1 nắm vừa

– Rượu gạo hay rượu nếp không mùi

– Hũ đựng.

Cách làm:

Rượu mai quế lộ dùng cho món nướng - 1

– Cho tất cả quế, thảo quả, tai vị, tiểu hồi, hạt ngò, đinh hương và trần bì vào chảo rang thơm, để thật nguội.

– Chuẩn bị rượu gạo hay rượu nếp loại ngon, khoảng 1 lít đến 1,5 lít.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã rang thơm và để nguội vào hũ đựng. Cho rượu vào ngâm đậy kín nắp, để nơi thoáng mát sau 3-4 tuần là dùng được.

– Rượu mai quế lộ có mùi thơm sử dụng trong các món nướng, quay, gia vị không thể thiếu khi làm lạp xưởng… Các nguyên liệu trên mua ở chợ hay trong tiệm thuốc bắc.

Theo Ngôi Sao