Nguyên liệu:
– Quế: 1-2 cây nhỏ
Bạn đang đọc: Du lịch – Rượu mai quế lộ dùng cho món nướng
– Thảo quả: 10 quả
– Tai vị (hoa hồi): 10-15 hoa
– Tiểu hồi: 2 muỗng canh
– Hạt ngò: 2 muỗng canh
– Đinh hương: 2 muỗng canh
Tìm hiểu thêm: Du lịch – Bãi biển hồng ở Indonesia đẹp như bảng pha màu
– Trần bì: 1 nắm vừa
– Rượu gạo hay rượu nếp không mùi
– Hũ đựng.
Cách làm:
– Cho tất cả quế, thảo quả, tai vị, tiểu hồi, hạt ngò, đinh hương và trần bì vào chảo rang thơm, để thật nguội.
– Chuẩn bị rượu gạo hay rượu nếp loại ngon, khoảng 1 lít đến 1,5 lít.
– Cho tất cả các nguyên liệu đã rang thơm và để nguội vào hũ đựng. Cho rượu vào ngâm đậy kín nắp, để nơi thoáng mát sau 3-4 tuần là dùng được.
– Rượu mai quế lộ có mùi thơm sử dụng trong các món nướng, quay, gia vị không thể thiếu khi làm lạp xưởng… Các nguyên liệu trên mua ở chợ hay trong tiệm thuốc bắc.
Theo Ngôi Sao