Nguyễn Minh ·
3 năm trước
 1170

Australia áp dụng công nghệ hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định Australia sẽ đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 bằng các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp, khai thác và sản xuất.

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo tại Canberra. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố nước này sẽ đề ra lộ trình riêng để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 thông qua "công nghệ tốt nhất.”

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Australia đưa ra tuyên bố trên ngày 19/4 trong một bài phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp ở Sydney.

Thừa nhận ngành năng lượng của Australia cần thay đổi trong 30 năm tới "trên con đường đạt tới mức phát thải ròng bằng 0," Thủ tướng Morrison nhấn mạnh "chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu khí hậu của Australia là thương mại hóa công nghệ phát thải thấp.

Ông khẳng định Australia sẽ đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 bằng các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp, khai thác và sản xuất.

Mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 là một vấn đề gây chia rẽ sâu sắc trong liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền ở Australia.

Một số nghị sỹ đảng Quốc gia tuyên bố sẽ bỏ phiếu chống mục tiêu này vì cho rằng nó sẽ làm cho ngành khai thác và sản xuất than ở các khu vực nông thôn bị "xóa sổ."

Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Tự do, đại diện cho khu vực bầu cử giàu có ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne, lo ngại họ sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội của cử tri nếu vấn

Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Tự do, đại diện cho khu vực bầu cử giàu có ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne, lo ngại họ sẽ phải đối mặt với phản ứng dữ dội của cử tri nếu vấn đề biến đổi khí hậu không được xem xét một cách nghiêm túc.

em xét một cách nghiêm túc./.

Nguồn