Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Du lịch xanh

   Không chỉ có homestay, farmstay xuất hiện như một làn gió mới hấp dẫn "chiếm sóng" các loại hình du lịch nghỉ dưỡng trước đây.
   “Bỏ phố về rừng” là xu hướng mới của người Việt trẻ khi họ quá mệt mỏi bon chen với thành thị, quyết định tìm một mảnh đất để trước sân nhà trồng hoa, sau lưng đào ao thả cá.
   Những tour du lịch rừng hiện đang rất được du khách yêu thích bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ, yên bình và nhiều bí ẩn, hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị. Để có chuyến du lịch rừng đúng nghĩa, chúng ta nên chú ý đến các vấn đề như sau.
   Cuộc sống vội vã khiến chúng ta ngày càng xa rời thiên nhiên, xa rời những giá trị đích thực của cuộc sống. Đến với Bản Mường Xanh, bạn sẽ được nghỉ ngơi kết hợp với trải nghiệm có view núi rừng xanh ngát.
   Nghe tin ba bệnh nặng tại quê nhà, anh Nguyễn Thanh Tĩnh đã từ bỏ công việc kiến trúc sư tại TP. Hồ Chí Minh để quay về Phan Thiết lập nghiệp và chăm sóc ba.
   Cắm trại trong rừng là một tour du lịch khám phá, chinh phục thử thách, vượt qua giới hạn bản thân rất được yêu thích hiện nay. Nếu bạn là một người bận rộn và không có thời gian rảnh thì những địa điểm cắm trại gần Hà Nội sau đây là sự lựa chọn hợp lý.
   Một bạn trẻ đã từng tâm sự: Con đường bỏ phố về rừng chưa bao giờ là dễ dàng. Đừng đi vì ai cũng đi, đừng đến đó vì ai cũng đến đó, đừng ở lại vì ai cũng ở lại hoặc là bạn đang muốn chạy trốn. Bạn cần có bước chuẩn bị rõ ràng về tài chính và kỹ năng để tạo dựng một sự nghiệp mới.
   Mong muốn sống yên bình, thư thái, gần gũi với thiên nhiên, Xuân Thượng quyết định rời thành phố tấp nập, “phồn hoa” để về thị trấn D'ran làm tour du lịch chữa lành cùng những người bạn.
   Hiện nay, sống xanh đang trở thành xu hướng tất yếu của tương lai. Nhu cầu không chỉ dừng lại ở ăn uống, hít thở, mà còn ở du lịch, giải trí.
   Chàng trai Dao - Triệu Mềnh Kinh, ở huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã khởi nghiệp thành công từ mô hình HTX du lịch cộng đồng.