21/6

Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Khởi nghiệp xanh

   Việc mở rộng đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường, nước dinh dưỡng và một số sản phẩm khác, trừ sữa đang gây nhiều tranh luận.
   Nuttie Nest hiện đang phân phối các mặt hàng nông sản Đắk Lắk, Hà Giang và yến sào Bình Phước với mong muốn giảm thiểu bao bì đóng gói, vận chuyển và hướng tới có một điểm để khách hàng tới mua refill.
   Nhiều người làm việc tại các startup đã và đang chứng kiến ​​​​đồng nghiệp của mình nối tiếp bị sa thải. Bên cạnh đó, những người tự nguyện bỏ đi hoặc đang tìm kiếm các lựa chọn khác.
   Mật ong lên men là một loại thực phẩm đa năng và bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay nhiều người coi mật ong lên men giống như một loại thần dược.
   Chị Hằng (27 tuổi), hiện tại đang kinh doanh mảng xà bông handmade và các sản phẩm làm đẹp nguồn gốc thuần tự nhiên. Với mong muốn nói không với hóa chất, và tạo được dòng sản phẩm tin cậy, an toàn.
   Trong bối cảnh "mùa đông" gọi vốn toàn thế giới, tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam ở lĩnh vực công nghệ đạt 634 triệu USD, giảm 56% so với con số kỷ lục 1,44 tỉ USD năm 2021.
   Đáng ngạc nhiên, làn sóng sa thải của các gã khổng lồ công nghệ dường như đang góp phần thúc đẩy sự gia tăng của các startup.
   Birchbox là tiên phong trong ngành thuê bao đồ thời trang, hút được hàng trăm nghìn thành viên, định giá 485 triệu đô. Sau 7 năm, Birchbox bị mua lại với chỉ 45 triệu, và giờ thì gần như biến mất.
   Theo một nghiên cứu của JPMorgan Chase & Co, chỉ 5,7% doanh nghiệp khởi nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương do nữ doanh nhân lãnh đạo, tỷ lệ này đã không thay đổi trong 5 năm.
   Khó có ngân hàng có quy mô nào sánh được với SVB trong việc thực sự biết cách đánh giá và bảo lãnh các rủi ro liên quan đến các doanh nghiệp công nghệ.