Toạ đàm Năng lượng

Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Kinh tế - Tài chính xanh

   Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, 9 tháng qua, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư 20,21 tỷ USD vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân của Việt Nam.
   Theo doanh nghiệp, việc khó duy trì số dư Quỹ bình ổn giá theo quy định là do nếu họ có dư nợ tại ngân hàng mở tài khoản Quỹ Bình ổn khi đó ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ các tài khoản khác của doanh nghiệp, trong đó có tài khoản Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
   Ông Trương Văn Phước cho hay, hiện tại mức độ hút ròng không phải là nhiều, nếu trong quý IV nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp tăng lên thì NHNN sẽ xem xét lại việc phát hành tín phiếu.
   Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 27/9/2023. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 27/9.
   Giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay bao nhiêu một lượng?
   Khi đầu tư để thực hiện hoạt động cung cấp điện cho vùng sâu, vùng xa, giá điện bán ra có thể lên đến 7.000 đồng/KW. Mặc dù vậy, hiện nay EVN chỉ bán với mức giá từ 1.900 đồng/KW.
   Ngày 26/9, áp lực bán đã nhanh chóng quay trở lại ở cuối phiên và khiến cho điểm số của thị trường sụt giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1137.96, giảm mạnh 15.24 (-1.32%).
   Nhóm nghiên cứu của Ủy ban Tư pháp cho hay, dư luận và cử tri băn khoăn việc giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm có “bắt tay” để các nhân viên ngân hàng tư vấn sai sự thật, mời gọi khách hàng chuyển từ tiền gửi tiết kiệm sang mua bảo hiểm hay không…
   Được biết, hai lô trái phiếu NVL sẽ mua lại là NVLH2232001 và NVLH2232002.
   NHNN đã hút gần 30.000 tỷ đồng thông qua kênh tín phiếu trong ba phiên giao dịch gần đây. Các chuyên gia cho biết, có thể NHNN duy trì động thái này cho tới khi có những tín hiệu mới với nền kinh tế.