Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Kinh tế - Tài chính xanh

   Sáng 12/4, Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tổ chức phiên họp trực tuyến với 28 địa phương có biển lần thứ nhất.
   Sở Du lịch TP.HCM vừa ban hành kế hoạch xây dựng chương trình kích cầu du lịch năm 2024 với mục tiêu tăng 10% lượng khách du lịch nội địa, 20% lượng khách quốc tế.
   Kể từ đầu năm đến nay, lo ngại về tăng trưởng tín dụng được nhắc đến nhiều khi mà mức tăng yếu hơn nhiều so với cùng kỳ, dù được đánh giá là chịu ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ.
   Sau khi đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023, không ít doanh nghiệp lỗ càng thêm lỗ. Sức khỏe tài chính không ổn định, có vấn đề về các khoản phải thu, trích lập dự phòng, lỗ lũy kế hay chậm thanh toán nợ trái phiếu…
   Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời.
   Tín dụng TP.HCM đã tăng trưởng cao trở lại trong tháng 3 so với mức âm 0.93% trong tháng 1 và chỉ tăng 0.01% trong tháng 2.
   Theo tòa, bị cáo Trương Mỹ Lan phải chịu trách nhiệm số tiền hơn 673.800 tỷ đồng sau khi trừ khoản tiền các bị cáo đã khắc phục hậu quả.
   Các chuyên gia và nhà đầu tư vàng lâu năm cho rằng một phần do tác động của giá vàng thế giới, yếu tố chủ yếu là do tâm lý người mua đã khiến giá vàng nhẫn liên tục lập đỉnh.
   Các chuyên gia cho hay, rất khó khăn trong việc truy vết hacker. Hầu như người bị hại không lấy lại được tiền.
   Hôm nay (ngày 10/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì cuộc họp bàn về các nhiệm vụ, giải pháp quản lý thị trường vàng.