Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Pháp luật

   Hiện nay kit test Covid-19 đang có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau. Nếu mua 100 triệu test, giá bán sẽ còn khoảng 25.000 đồng/set. Tuy nhiên các địa phương đấu thầu các test này khoảng 70.000 - 80.000 đồng. Vậy thì câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Y tế không đấu thầu tập trung để tránh lãng phí ngân sách nhà nước?
   Trào lưu nuôi thú cưng đang trở nên phổ biến, nhất là trong giới trẻ. Việc nuôi thú cưng là động vật hoang dã khiến hoạt động buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp trở thành mối đe dọa lớn đối với đa dạng sinh học và đe dọa sự sinh tồn của các loài động vật hoang dã.
   Số tiền thất thu 777 tỉ đồng trong quá trình vận hành SVĐ Mỹ Đình này đã đi về đâu, và ai là người đã được hưởng lợi từ số tiền này? Mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm, để tìm ra nguồn cơn của những khoản mất mát ngân sách, kiểm điểm xử lý đúng người đúng tội và đúng quy định của pháp luật!
   Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật BVMT 2020 đang nhận được nhiều ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân, có nhiều ý kiến cho rằng Dự thảo Nghị này có nhiều "bất cập”.
   Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều người được đưa đi cách ly tập trung, điều này khiến vấn đề về xử lý rác thải tại khu cách ly tập trung cần được quan tâm hơn nữa. Những quy định về quản lý chất thải trong các khu cách ly tập trung sẽ được nêu cụ thể trong bài dưới đây!
   Câu hỏi: Thưa Luật sư, xin Luật sư cho biết, pháp luật xử lý như thế nào đối với hành vi chôn lấp, đốt rác thải nguy hại không đúng quy định, gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống xung quanh và sức khỏe người dân? (Đỗ Anh Tuấn, TP. Hòa Bình)
   Sự việc Nhà máy phân lân nung chảy Lào Cai bị dân 'tố' bức tử môi trường là chuyện đã rõ. Tại sao sự việc đã diễn ra trong một khoảng thời gian rất dài, nhưng qua 2 nhiệm kì Chủ tịch xã Tân Thượng vẫn chưa được giải quyết? Lý do trì hoãn kiểm tra và xử lý của UBND huyện Văn Bản và UNBD tỉnh Lào Cai là gì? 
   Vì sao Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Mỹ lại xác định rằng việc "phá trắng" 5,2ha rừng phòng hộ của đơn vị thi công Nhà máy Điện mặt trời Phù Mỹ là hành vi "lấn chiếm đất" mà bỏ qua lỗi nghiêm trọng là phá rừng phòng hộ ven biển? Liệu có hay không chuyện đánh tráo khái niệm trong vụ việc này? 
   Tình trạng ô nhiễm môi trường không khí và nước luôn là nỗi bức xúc của người dân thị xã Phú Mỹ. Mong lãnh đạo UBND Phú Mỹ cũng như các cơ quan chức năng mau chóng vào cuộc để tìm ra nguyên nhân, giải quyết dứt điểm tình trạng này!
   Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 18 tháng 11 năm 2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

   Đối tác chiến lược

   Hashtag

   VnGreen.vn - Vì Một Việt Nam Xanh