Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Pháp luật

   HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ 12 bị cáo bị đưa ra xét xử vì tham gia lập web giả có tính năng chỉnh sửa kết quả cá cược nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
   Việc Công ty Minh Quân - đơn vị chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển rác thải trong giai đoạn trước để lại hơn 1.000 tấn rác tại trên địa bàn xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội sẽ được xử lý như thế nào? Trách nhiệm thu gom, xử lý số rác thải tồn đọng khổng lồ này của Công ty Minh Quân ra sao tôi cũng chưa thấy được để cập đến?
   Cải tạo nhà ở đô thị là một nhu cầu thường xuyên, nhất là ở những khu đô thị lớn. Chúng ta vẫn thường bắt gặp cải tạo nhà ở tại những khu tập thể, khu nhà cổ. Tuy nhiên, việc cải tạo nhà ở đô thị nhưng không xin cấp giấy phép thì sẽ bị xử phạt theo những khung mức theo quy định của pháp luật.
   Bởi vì sao HTX Nông nghiệp số 1 Vân Cẩm hoạt động trái phép và vi phạm quy định môi trường diễn ra trong một thời gian dài như vậy nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp những yêu cầu của cơ quan chức năng? Người dân đặt ra câu hỏi rằng vì sao vi phạm sớm phát hiện như vậy mà vẫn không được xử lý dứt điểm, phải chăng chính quyền địa phương đã quá nhân nhượng với trường hợp này?
   Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã nhiều lần mời phía Công ty cổ phần S&G đến làm việc nhưng đơn vị này chỉ cử người không đủ thẩm quyền đến làm việc. Chính vì vậy chưa thể ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty này. Tôi thiết nghĩ, nếu Công ty cổ phần S&G thực hiện không đúng hoặc chậm trễ ở đâu xử lý ở đó, cần xử phạt nghiêm minh, giám sát chặt chẽ để phương án cải tạo chất lượng môi trường được thực hiện hiệu quả và giải tỏa nỗi bức xúc trong dân!
   Nhà máy đã đi vào vận hành trong khi không hề có hệ thống xử lý nước thải như những gì UBND huyện Phú Hòa (Phú Yên) xác nhận tại hồ sơ bảo vệ môi trường. Vậy trách nhiệm này thuộc về đơn vị giám sát nào? Có phải toàn bộ trách nhiệm thuộc về Công ty Quang Sơn hay không? 
   Trên địa bàn Hà Nội hay các thành phố khác, tình trạng đổ trộm chất thải xây dựng vẫn xảy ra, gây mất mỹ quan đô thị, thu hẹp lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vậy, những hành vi đổ trộm chất thải xây dựng sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào?
   5 cá thể voọc chà vá chân xám ở Quảng Ngãi bị bắn chết, tuy nhiên thủ phạm đã bỏ chạy vào rừng. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật, trong đó có một xe máy. Công an đã xác định được người chủ đầu tiên của chiếc xe máy bỏ lại hiện trường...
   Hiện nay Việt Nam được coi là "điểm nóng" về săn bắn thú rừng, động vật hoang dã. Vậy người thực hiện những hành vi này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như thế nào?
   Vậy, với việc tự ý chuyển từ nuôi bò sang nuôi lợn thương phẩm trái phép và gây ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH Khánh Giang sẽ phải chịu trách nhiệm gì? Ai sẽ chịu trách nhiệm giám sát về việc cải tạo môi trường của công ty này và công bố kết quả cải tạo cho bà con yên tâm lao động sản xuất?