Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Ứng dụng

   Với niềm tin rằng đây vỏ chai là giải pháp hoàn hảo, thân thiện với môi trường, các nhà sư tại Sisaket đã nảy ra ý tưởng xây dựng ngôi chùa từ các vỏ chai bia. Sau gần 25 năm huy động, họ đã bắt tay và xây dựng thành công ngôi chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew.
   Cây xanh cung cấp không khí cho quá trình hô hấp của con người. Và trong một phát hiện thú vị, chúng cũng có thể giúp cung cấp năng lượng, đồng thời giảm các tác động tới môi trường của các thiết bị điện tử.
   Nhóm các nhà tái chế ở Philippines đang cố gắng xoa dịu cuộc khủng hoảng rác thải nhựa ngày càng trầm trọng của đất nước này bằng cách biến chai lọ và giấy gói đồ ăn nhanh làm tắc nghẽn các dòng sông và bãi biển thành vật liệu xây dựng bền vững.
   Que thử thai là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, việc chúng được làm từ nhựa và chỉ sử dụng được một lần khiến tình trạng ô nhiễm nhựa ngày càng gia tăng khi hàng năm, cả trăm triệu que thử thai bị vứt bỏ trên phạm vi toàn cầu. Lia - que thử thai có khả năng phân hủy sinh học được xem là giải pháp được mong đợi nhằm giải quyết tình trạng này.
   Máy lọc không khí bằng rêu có thể giảm tình trạng ô nhiễm bụi mịn trong khu vực xung quanh tới 53%. Thiết bị này lọc 3.500 m3 không khí mỗi giờ, tương ứng với lượng không khí hít thở mỗi giờ của khoảng 7.000 người.
   Bã kẹo cao su là một nỗi phiền phức chỉ đứng sau tàn thuốc và chúng có thể được mua dễ dàng ở các cửa hàng tiện lợi. Theo ước tính, chỉ có khoảng 10% bã kẹo cao su được xử lý đúng cách, khoảng 374 tỷ miếng kẹo cao su được bán ra trên toàn thế giới mỗi năm, và cứ 10 người thì có 7 người không bỏ bã kẹo vào thùng rác. Nhiều ý tưởng tái chế từ bã kẹo cao su ra đời từ đây.
   Nhà máy tái chế chất thải Freetown ở Nigeria đang “ăn nên làm ra” nhờ tái chế lốp xe cũ thành gạch lát đường, lát nền, cùng nhiều mặt hàng khác.
   Nhóm nghiên cứu tại Đại học Cần Thơ tận dụng vật liệu bỏ đi từ mụn xơ dừa kết hợp than hoạt tính, xử lý thành công các loại khí gây mùi.
   Loại khẩu trang mới có tính chất như da thật, được làm hoàn toàn từ tự nhiên có khả năng tái chế và điều trị mụn. Trong tương lai, loại khẩu trang này hoàn toàn có thể thay thế loại da thật.
   Các nhà khoa học tại Đại học Northeastern (Mỹ) đã phát triển một quy trình biến phân bò thành một bộ lọc, giúp loại bỏ vi khuẩn và khử muối trong nước biển thành nước tinh khiết.

   Đối tác chiến lược

   Hashtag

   VnGreen.vn - Vì Một Việt Nam Xanh