Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Ứng dụng

   Đã đến lúc, việc quản lý và xử lý nước thải cần được quan tâm hơn ở mọi khâu quy hoạch, chính sách, công nghệ, quản lý và vận hành. Trong đó, cần xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải đô thị cho các không gian xanh, tưới và làm sạch đô thị.
   Yên Bái đặt mục tiêu giảm 50% thiệt hại do thiên tai so với giai đoạn năm 2011 - 2020.
   Được đặt tên là “Đá Biển”, vật liệu này được tạo ra bằng cách nghiền nhỏ các vỏ sò sau đó kết hợp chúng với chất kết dính tự nhiên không độc hại.
   Mới nhìn qua, bạn có thể sẽ thích thú trước vẻ đẹp này: một bông hoa đỏ rực với những chiếc cánh đối xứng nhau đầy tính nghệ thuật, đỡ một quả bóng tròn ở giữa như bàn tay nâng niu một viên châu quý. Quả là tác phẩm sắp đặt tuyệt vời của Mẹ thiên nhiên.
   Liệu con người có khả năng khiến những loài sinh vật đã tuyệt chủng xuất hiện một lần nữa? Đây luôn là câu hỏi khiến các nhà nghiên cứu phải nỗ lực hết sức để ra tìm câu trả lời. Tuy nhiên, nhờ thành công trong việc tái tạo lại mùi hương của loài hoa Hibiscadelphus wilderianus đã tuyệt chủng cách đây hơn 100 năm, con người đã bước thêm một bước, đến gần hơn với hi vọng mang Công viên kỷ Jura xuất hiện ngoài đời thực.
   Lãnh nguyên là những khu vực lạnh giá, đặc trưng bởi tầng đất cái (tầng đất dưới lớp đất mặt) bị đóng băng. Tại một vài thời điểm trong năm nhiệt độ lãnh nguyên có thể xuống đến -70 độ C và thường xuyên có gió giật mạnh, ít mưa. Ở nơi lạnh lẽo khắc nghiệt như vậy tưởng chừng sẽ không có sự sống nào được tìm thấy, vậy mà vẫn có những loài thực vật tồn tại, phát triển mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.
   Trước tình trạng phân lô tách thửa, làm đường giao thông trên đất nông nghiệp trái phép thời gian qua, UBND tỉnh BR-VT đã ban hành nhiều văn bản, chỉ đạo các sở, ngành và địa phương siết chặt công tác quản lý sử dụng đất đai, xây dựng.
   ĐBSCL là vựa nông sản chủ lực của cả nước, nhưng do việc hạn chế về hạ tầng giao thông, đầu tư cho logistics chưa xứng tầm khiến khu vực này chưa phát huy được hết tiềm năng phát triển.
   Scarlett Yang, một sinh viên đến từ học viện Central Saint Martins, thuộc Đại học Nghệ thuật Luân Đôn (Anh) đã sử dụng chiết xuất từ tảo và protein kén tằm để tạo ra một chiếc váy giống như thủy tinh, phát triển theo thời gian và có thể phân hủy trong nước trong vòng 24 giờ.
   Rosana Escobar, sinh viên đến từ Học viện Thiết kế Eindhoven đã tái sử dụng một loại sợi thực vật dùng để sản xuất túi cà phê thành đồ trang trí nội thất.