Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Bất động sản xanh

   Thời gian qua, thị trường bất động sản đang bị đẩy giá lên cao ở hầu hết các phần khúc. Nếu tình trạng này vẫn diễn ra thì nhu cầu mua nhà ở thực của người dân sẽ không được đáp ứng mà chỉ là cơ hội cho hiện tượng đầu cơ.
   Theo chuyên gia, trong quý 2/2024 mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn và mức phục hồi không đồng đều trên các phân khúc, tuy nhiên sẽ bắt đầu ghi nhận những động thái tích cực nhiều hơn về tổng cung bất động sản.
   Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã ra quyết định đưa cổ phiếu CRE của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) vào diện cảnh báo từ ngày 10/4.
   Nhìn vào báo cáo thị trường bất động sản quý I/2024 của Công ty PropertyGuru Việt Nam cho thấy, tốc độ tăng giá trung bình của chung cư ở Hà Nội lên đến 70% sau 6 năm.
   Chiều ngày 3/4, tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã thông tin đến báo chí về lộ trình triển khai Luật kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi.
   Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát đất đấu giá, xen kẹt, vi phạm đất đai,... để đề xuất bổ sung quỹ đất dịch vụ.
   Từ 1/4/2024, hoạt động lấn biển phải được lập thành dự án đầu tư hoặc hạng mục của dự án đầu tư theo quy định của pháp luật.
   Mới đây, theo chia sẻ của Giám đốc Batdongsan.com.vn, các dữ liệu đang cho thấy đà phục hồi của phân khúc đất nền đang nhanh hơn dự báo và nhiều khả năng từ quý 2/2024 sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mới.
   Các chuyên gia cho rằng, các dự án hạ tầng trọng điểm đang được triển khai trong năm nay sẽ kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm, tạo ra sự lan tỏa của thị trường bất động sản, thúc đẩy sự phục hồi thị trường địa ốc.
   Doanh nghiệp bất động sản để giải tỏa áp lực dòng vốn, duy trì hoạt động và đầu tư phát triển đã dùng nhiều cách khác nhau như phát hành trái phiếu doanh nghiệp, chào bán cổ phiếu.