Kỷ niệm 20 năm

Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Bất động sản xanh

   Làm rõ những vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện quy hoạch chung đô thị Mộc Châu, tỉnh Sơn La làm cơ sở cho việc nghiên cứu xây dựng Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Mộc Châu trong thời gian tới.
   Theo dữ liệu mới nhất từ Batdongsan.com.vn mức độ quan tâm bất động sản tăng ở phân khúc cho thuê nhưng giảm ở phân khúc bán, giá chung cư Hà Nội và TP.HCM vẫn trên đà tăng.
   Hà Nội sẽ lập đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và công tác quản lý nhà nước đối với việc vận hành, sử dụng nhà chung cư ở 5 quận.
   Trong khi phân khúc căn hộ chung cư ở thị trường Hà Nội ghi nhận tiếp tục có sự leo thang về giá, thì đất nền mặc dù mặt bằng vẫn ở mức cao nhưng độ quan tâm giảm mạnh, số lượng giao dịch thấp. Nhiều nhà đầu tư lo đẩy hàng vì áp lực tài chính.
   Những thửa đất đủ điều kiện tách thửa phải đảm bảo diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 40m2.
   Từ hôm nay (15/8), một số quy định về sử dụng thông tin liên quan đến thị trường bất động sản (BĐS) và hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo bắt đầu có hiệu lực.
   UBND Quận Đống Đa giao các phường Kim Liên, Trung Tự phối hợp với Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng kiểm định chất lượng 61 chung cư cũ trên địa bàn.
   Thủ tướng yêu cầu thống nhất một đầu mối thực hiện các thủ tục lập, phê duyệt dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp tại các địa phương, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của người đứng đầu.
   Với phân khúc đất nền, liền kề, biệt thự từ trung tâm cho đến vùng ven Hà Nội đều tăng giá chóng mặt, có nơi tăng giá gấp đôi, gấp ba. Nhiều người lao vào phân khúc này và dùng đòn bẩy tài chính với kỳ vọng lợi nhuận tiếp tục tăng gấp đôi.
   Bộ Xây dựng hiện đang chủ trì nghiên cứu sửa đổi Luật Nhà ở 2014, trong đó có đề xuất chính sách riêng đối với nhà ở cho công nhân khu công nghiệp để khuyến khích, thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở này.