Thành viên mới

  Thành viên nổi bật

   Bất động sản

   Từ tháng 1/2022, nhiều chính sách mới về nhà ở như lãi suất, thời hạn cho vay hỗ trợ nhà ở bắt đầu có hiệu lực thi hành.
   Tỉnh Long An đang quy hoạch lại hạ tầng giao thông, đô thị, hướng tới sự phát triển chất lượng,tầm nhìn, đồng bộ và tiếp cận theo hướng bền vững, sinh thái, thông minh.
   Đại dịch Covid-19 đã “càn quét” nhiều lĩnh vực kinh tế trên toàn thế giới, nhưng dường như lại là cơ hội cho các trang web điện tử. Các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi số để giữ chân khách hàng. Ngành BĐS cũng không nằm ngoài xu thế tất yếu đó.
   Bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19 đang đặt thị trường và các doanh nghiệp trong ngành kinh doanh Bất động sản (BĐS) trước nhiều thách thức phục hồi và phát triển. Bên lề Hội thảo “Một số kiến nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn để phục hồi thị trường BĐS trong giai đoạn hiện nay” do Bộ Xây dựng tổ chức, PL&XH có cuộc trao đổi với ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Meey Land.
   Tại dự án Căn hộ Sơn Thịnh 3, nếu như chủ đầu tư đang khó khăn tài chính dẫn đến dừng thi công dự án, vậy với những khách hàng đã "xuống tiền" tại 101 căn hộ không có thật của chủ đầu tư liệu có được trả lại tiền hay không?
   Vừa qua, Hà Nội đã đề xuất thu hồi gần 2.000 ha đất, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất hoặc chấm dứt dự án đầu tư. Đó là những dự án nào?
   Mới đây, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện nhiều sai phạm trong cấp phép đầu tư, quy hoạch, sử dụng đất một số dự án tại Khánh Hòa, trong đó, có các vấn đề tại dự án Trimet Nha Trang và khu du lịch đảo Hòn Tằm.
   Tại sao ngay cả khi chính quyền và tòa án đã xét xử như vậy nhưng trách nhiệm của chủ đầu tư Bách Đạt An vẫn chưa hoàn thành? Ít nhất khoảng 1.000 khách hàng đang "mắc kẹt" tại các dự án của Bách Đạt An. Vậy đâu sẽ là đơn vị đứng ra đốc thúc và giám sát thực hiện nghĩa vụ sau khi tuyên án?
   Nguyên nhân của việc không nộp tiền là bởi những hộ gia đình này cho rằng liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC). Ở góc độ pháp luật, trong trường hợp này, ai đúng, ai sai?
   Mới đây, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng bị kiểm toán lưu ý về quyết định xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản trong 12 tháng. Vì sao lại dẫn đến quyết định xử phạt này?