TM ·
2 năm trước
 40211

Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch khu đô thị sinh thái thị trấn Vôi gần 50ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị sinh thái thị trấn Vôi tại huyện Lạng Giang. Tổng diện tích khoảng 49,72ha và quy mô dân số khoảng 4.500 người.

Theo quyết định, khu đô thị sinh thái thị trấn Vôi thuộc địa giới hành chính thị trấn Vôi và xã Xương Lâm của huyện Lạng Giang. Dự án có tính chất là khu đô thị sinh thái được xây dựng hiện đại và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với diện tích khoảng 49,72ha và quy mô dân số khoảng 4.500 người.

Theo quy hoạch, diện tích đất ở của khu đô thị khoảng 26,3ha, trong đó, diện tích đất cho hạng mục biệt thự khoảng 1,76ha, nhà cao tầng khoảng 3ha, đất hỗn hợp khoảng 2,5ha, đất cho thương mại dịch vụ khoảng 0,46ha...

Về tổ chức không gian, khu chung cư cao cấp giáp đường quy hoạch phía Đông Nam, kết nối trực tiếp với khu vực mặt nước lớn, tổ chức 3-4 khối chung cư cao tầng, với hình thức kiến trúc hiện đại, làm điểm nhấn phía Nam của khu đô thị.

Trong khi đó, khu biệt thự cao cấp sẽ là các lô biệt thự cao cấp tiếp giáp trực tiếp với mặt nước, hình thức kiến trúc hiện đại, hòa nhập với thiên nhiên.

Trước đó, cũng tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Hố Cao với diện tích lên tới 426,3ha.

Theo quy hoạch, dự án sẽ bao gồm các hạng mục như: thương mại dịch vụ, du lịch sinh thái, dịch vụ thể thao, hạ tầng giao thông, đất ở... Trong đó, đất ở chiếm diện tích hơn 46ha, với các sản phẩm như liền kề, biệt thự, tái định cư và nhà cao tầng.

Còn khu du lịch sinh thái - nghỉ resort gồm các nhà nghỉ nhỏ dạng bungalow nằm đan xen trong các khu cây xanh và các công trình dịch vụ trong resort, được thiết kế với hình thức kiến trúc phù hợp, màu sắc hài hòa, mật độ xây dựng thấp, phù hợp với nghỉ dưỡng sinh thái.

Huy Tưởng