TM ·
1 năm trước
 4403

Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội

Hoa ban - loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc đang vào mùa đẹp nhất. Ngay tại Thủ đô, nhiều con phố cũng rực sắc hoa ban, chẳng kém gì những bông hoa trên núi rừng.

Chẳng cần lên Tây Bắc xa xôi, ngay tại Hà Nội, bạn cũng có thể thưởng thức sắc trắng điểm tím phớt của hoa ban. Mùa hoa ban tím ở Hà Nội thường bắt đầu từ tháng 2, tháng 3 hằng năm.

Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 1

Nếu như phố Kim Mã có lá đỏ bằng lăng thì phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, đường Thanh Niên lại được phủ một góc trời hoa ban. Hàng cây của núi rừng Tây bắc khiến không ít người dân thủ đô xao xuyến.

Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 2

Hoa ban xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 1960. Được trồng tại nhiều tuyến phố như Hoàng Diệu, Bắc Sơn, đường Thanh Niên, Yên Phụ... Thích ứng với khí hậu của Thủ đô, hoa ban thường nở từ cuối tháng 2, đầu tháng 3 và kéo dài khoảng một tháng, trở thành một nét đặc trưng của thành phố.

Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 3

Một trong những điểm ngắm hoa ban đẹp nhất là trên đường Hoàng Diệu, đối diện khu vực Đài tưởng niệm Bắc Sơn. Ở đây có đường đi bộ với khoảng 20 cây ban được trồng thẳng hàng, cùng nở rực thu hút nhiều người tới chụp ảnh.

Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 4

Hoa ban còn mang biểu tượng cho sự son sắt thủy chung. Tương truyền, vùng Tây Bắc có một người con gái tên Ban vì muốn giữ trọn tình yêu với người mình yêu nên đã chết ở vách núi. Nơi đó sau này mọc lên một loài cây ra hoa trắng muốt vào mùa xuân. Người dân liền đặt tên cho loài hoa đó là hoa ban, là biểu tượng cho tình yêu chung thủy.

Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 5
Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 6
Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 7
Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 8
Chị em đua nhau check-in trên con đường hoa ban đẹp nhất Hà Nội - Ảnh 9

Thế Hiệp -Thành Long