Tạ Nhị ·
1 năm trước
 2589

Cổ phiếu ROS của FLC Faros bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) thông báo, đang xem xét đình chỉ giao dịch với cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros vì doanh nghiệp này tiếp tục chậm nộp báo cáo tài chính quý II.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố thông tin Công ty CP xây dựng FLC Faros (ROS) chậm nộp Báo cáo tài chính quý 2/2022 và cơ quan này sẽ thực hiện đưa cổ phiếu ROS vào diện đình chỉ giao dịch.

Cổ phiếu ROS của FLC Faros sẽ bị đình chỉ giao dịch.

HoSE cho biết, việc đưa cổ phiếu ROS vào diện đình chỉ giao dịch được thực hiện theo quy định điểm c Khoản 1 Điều 41 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành theo Quyết định số 17 ngày 31/3/2022 của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, cổ phiếu ROS đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch theo Quyết định 344 ngày 25/5/2022 do chậm nộp BCTC năm 2021 đã được kiểm toán, hoặc BCTC bán niên đã soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định. Tới ngày 1/6, mã chứng khoán này bị chuyển sang diện bị hạn chế giao dịch (chỉ giao dịch trong phiên chiều) do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2021 quá 45 ngày so với quy định.

Tuy nhiên, HoSE vẫn chưa công bố ngày chính thức dừng giao dịch với mã chứng khoán này.

Cổ phiếu ROS đã bị đưa vào hạn chế giao dịch từ ngày 11/7 do chưa họp Đại hội cổ đông thường niên quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2021. Hiện nay, FLC Faros vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý 1/2022 dù hạn chót là ngày 30.4 đã qua từ lâu. Thậm chí, FLC Faros cũng chưa nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán dù qua hạn chót ngày 30/3 từ lâu.

Văn bản giải trình của FLC Faros cuối tháng 7 cho biết, các báo cáo tài chính phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên hiện công ty chưa hoàn tất thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật nên chưa thể nộp báo cáo tài chính 1/2022 cũng như quý 2/2022.

Người đại diện theo pháp luật của FLC Faros trước đây là Chủ tịch Hội đồng quản trị Hương Trần Kiều Dung. Nhưng đầu tháng 4, bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt tạm giam với cáo buộc liên quan tới vụ án ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán. FLC Faros đã bầu bà Nguyễn Bình Phương làm Chủ tịch mới cũng như thực hiện các thủ tục để bà Nguyễn Bình Phương làm người đại diện theo pháp luật thay cho bà Hương Trần Kiều Dung. Tuy nhiên cho tới nay, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội chưa cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi cho FLC Faros.

Trước đây, năm 2016, khi lên sàn chứng khoán, ROS được xem là hiện tượng của thị trường vì giá tăng mạnh mẽ, từ tham chiếu 10.000 đồng/cổ phiếu lên hơn 210.000 đồng/cổ phiếu vào tháng 11/2017. Sau đó, cùng với FLC, ROS tụt dốc dần.

Trong phiên giao dịch ngày 2/8, cổ phiếu ROS đã tăng kịch trần lên 3.170 đồng/cổ phiếu cùng với 3 cổ phiếu khác là FLC, HAI, AMD liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết (FLC), còn lại 2 cổ phiếu khác là FLF, ART cũng tăng mạnh gần hết biên độ.

Nguồn: Kinh tế Môi trường