Hữu Phúc ·
3 năm trước
 2821

Công ty Xi măng Bỉm Sơn: 2 công nhân bị chấn thương nặng trong quá trình lao động

Trong quá trình tháo dỡ dây chuyền cũ, 2 công nhân bị tai nạn lao động gây chấn thương nặng phải chuyển tuyến ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu. Được biết, 2 công nhân này thuộc Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn.

Chiều ngày 1/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã xác nhận, có 2 công nhân của Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn được nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn lao động.

công ty xi măng bỉm sơn

Theo một bác sĩ Khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn cho biết, vào khoảng 14h30 phút chiều ngày (1/6), tại Khoa Ngoại của bệnh viện có tiếp nhận và cấp cứu 2 bệnh nhân là anh Mai Đức Thuận (47 tuổi) và anh Chu Phi Hùng (40 tuổi).

Quá trình khám, xử lý cấp cứu và điều trị, các bác sĩ chẩn đoán anh Thuận bị đa chấn thương vùng ngực, bụng kín và mất vận động ½ người dưới do tai nạn lao động.

“Cả 2 bệnh nhân đều tiên lượng nặng, trong đó bị thương nặng nhất là bệnh nhân Thuận. Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn điều trị, người nhà của 2 bệnh nhân đã xin chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị”, một Bác sĩ Khoa Ngoại cho hay.

tai nạn lao động công ty bỉm sơn

Kết quả chụp CT của anh Thuận cho thấy có dịch ổ bụng, tràn khí màng phổi phải, tràn dịch màng phổi trái, gãy xương sườn bên trái và gãy xương đòn phải. Còn anh Chu Phi Hùng thì bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái.

Được biết, 2 công nhân thuộc phân xưởng sửa chữa của Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn bị tai nạn trong quá trình tháo dỡ dây chuyền cũ.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, tiền thân là Công ty Xi măng Bỉm Sơn - doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, được thành lập năm 1993 trên cơ sở hợp nhất Công ty kinh doanh Vật tư số 4 và Nhà máy xi măng Bỉm Sơn.

Đến năm 2006, công ty chính thức cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, cũng trong năm này, công ty được cấp phép niêm yết và giao dịch trên sàn HNX với mã BCC.