Phạm Thủy ·
8 tuần trước
 2921

CVG Shark Group - Bí quyết thẩm định dự án để đầu tư ít ai biết tới

Tại CVG Shark Group, các nhà đầu tư sẽ được trực tiếp CEO Ngô Minh Tuấn hướng dẫn để biết cách thẩm định một dự án, một công ty gọi vốn sinh lời.

Trong kinh doanh, ý tưởng kinh doanh tìm tòi ra những cái mới cộng vốn và phân tích các nhu cầu của thị trường để ý tưởng đó có thể phát triển, tồn tại được dựa vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó là vốn và người đồng hành.

Hiện nay, trên truyền hình có chương trình Shark Tank cũng đang thu hút sự quan tâm của các startup trên khắp mọi miền trên cả nước. Tuy nhiên, với số lượng hàng chục nghìn doanh nghiệp mới như hiện nay thì việc “xếp hàng” chờ để được thẩm định dự án sẽ rất lâu, chưa kể thành công của việc thẩm định dự án là 50:50.

Ông Ngô Minh Tuấn người sáng lập CVG Shark Group. 

Thấu hiếu được những nỗi vất vả của các startup trong việc đi tìm nhà đầu tư thẩm định dự án và sẵn sàng xuống tiền, ông Ngô Minh Tuấn đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn CVG Shark Group. 

Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global đồng thời là nhà sáng lập CVG Shark Group chia sẻ: “Ý nghĩa lớn nhất khi thành lập CVG Shark Group đó chính là kết nối nguồn lực, chúng tôi kết nối người có ý tưởng và người có kinh nghiệm, có khả năng về mặt tài chính lại với nhau tạo ra giá trị cho cộng đồng”. 

Nêu bí quyết để thẩm định một dự án để đầu tư, ông Ngô Minh Tuấn bật mí, muốn thẩm định dự án, việc đầu tiên là phải xác định được đối tượng mà doanh nghiệp định gọi vốn đầu tư. Cùng với đó, xem đối tượng gọi vốn đầu tư họ mong muốn lợi nhuận giá vốn tăng hay là muốn từ lợi nhuận trước mắt đạt được bao nhiêu phần trăm trên vốn chủ sở hữu.

Bí quyết thẩm định dự án để đầu tư không phải ai cũng biết.

“Tiếp đó, thẩm định đến lợi nhuận, tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu xem đáp ứng được đối tượng sẽ gọi vốn hay không, thẩm định được quyền lợi để mang lợi nhuận về. Cùng với đó, chi phí để tạo ra lợi nhuận có thuê được nhân công, đầu tư được công nghệ hay không… Và người lao động phải có thu nhập bình quân, phải xem tỉ suất lợi nhuận trên tổng mức đầu tư. Và kịch bản tài chính có đáp ứng được nhà đầu tư hay không? Có như vậy thì việc thẩm định một dự án mới được coi là khả thi”, ông Ngô Minh Tuấn phân tích.

Từ những điều phân tích trên, ông Ngô Minh Tuấn cho biết trên thực tế, cũng có nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư nhưng không biết cách thẩm định dự án tốt, hiệu quả, sinh lời. Vì thế, ông Tuấn cho hay ông đã thiết kế ra chương trình “Nhân bản chuyên gia và hợp tác cùng chuyên gia để phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp Việt”.

Bất cứ nhà đầu tư nào có tham vọng và mong muốn mang tiền đi đầu tư thì sẽ được ông Ngô Minh Tuấn “cầm tay chỉ việc”, trực tiếp huấn luyện liên tục trong vòng 1 tháng.

“Chính tôi sẽ đào tạo ra các chuyên gia và các chuyên gia phải vượt qua tất cả các tiêu chí mà tôi đưa ra thì mới được tham gia vào quá trình thẩm định dự án. Vì chương trình này khó nhất là có đủ đội ngũ chuyên gia đủ tầm, đủ tâm để vận hành dịch vụ này.

Cho nên, điều kiện của các chuyên gia tham gia vào với tôi là phải trải qua 2 khóa học cực kỳ quan trọng: Khóa CEO quản trị vận hành và Khóa chuyển hóa tâm thức để có tâm, có tầm và phải trải qua các kỳ thi”, ông Ngô Minh Tuấn nhấn mạnh.

Theo ông Ngô Minh Tuấn, sau khóa huấn luyện, chuyên gia tham gia sẽ được nhận giấy chứng nhận từ CVG Shark Group. “Phải học và rèn luyện một cách thực chất chứ không phải ai cũng trở thành chuyên gia thẩm định dự án”, ông Tuấn khẳng định.

Trước lo ngại về trình độ, kỹ năng của đội ngũ chuyên gia có đủ thẩm định, khi các startup hiện nay khởi nghiệp đa dạng các ngành nghề?

Ông Ngô Minh Tuấn cho biết thêm, khi thực hiện thẩm định là các nhà đầu tư sẽ thẩm định thông qua các nội dung như: Vì sao lại mở công ty, chứng minh một năm tại sao có doanh thu bằng này, chứng minh được thị trường này có hay không? đơn vị có gì mới, khác biệt… Khi trả lời được những câu hỏi này thì chúng ta có cơ hội đi tiếp.

“Ở đây, chúng tôi có cách để các đội ngũ chuyên gia biết cách thẩm định dự án, giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đầu tư đối với loại hình doanh nghiệp, dự án nào”, ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.

Người sáng lập CVG Shark Group kỳ vọng năm 2022-2023 sẽ đào tạo được 30 chuyên gia biết thẩm định dự án, hỗ trợ được cho các nhà đầu tư trong việc thẩm định để chi tiền đầu tư.

Điều kiện để hợp tác với các chuyên gia sau khóa huấn luyện thẩm định dự án bao gồm:

+ Độ tuổi : Từ 30- 50

+Điều kiện cần : Đã từng học qua CEO quản trị

+ Điều kiện thời gian : Có thể tham gia tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp

+ Điều kiện về sức khỏe : Có thể đi công tác thường xuyên

+ Điều kiện giọng nói : Rõ ràng,mạch lạc

+ Nhân thân : Không có tiền án, tiền sự hoặc nhân hiệu xấu.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tập đoàn CVG Shark Group

Website: https://sharkgroup.com.vn/

Hotline: 0986 111 222