Linh Hương ·
3 năm trước
 833

Điểm nóng giao thông: Buông lỏng quản lý trật tự đô thị trên phố Nguyễn Văn Tuyết (Đống Đa)

Đọc được bài viết này nói đúng nỗi lòng của mình. Chuyện vỉa hè bị chiếm dụng vô tội vạ khiến người đi bộ buộc phải tràn xuống lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT… là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Nguyễn Văn Tuyết, quận Đống Đa. Đây là câu chuyện đã được nhắc đến nhiều lần từ cuối năm 2020, mặc dù tình trạng này đã xuất hiện từ rất lâu trước đó. Để biết thêm cụ thể về nỗi khổ của bà con tuyến phố này thì các bạn cứ đọc thông tin dưới đây!

Thời gian qua, người dân sinh sống trên phố Nguyễn Văn Tuyết (Đống Đa) liên tục phản ánh về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị. Theo phản ánh của người dân, tại tuyến đường này, các hộ kinh doanh thản nhiên lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi dừng đỗ phương tiện sai quy định.

Dù đã có vạch sắp xếp phương tiện nhưng tình trạng lấn chiếm vẫn diễn ra phổ biến. Thậm chí, trên tuyến đường này, nhiều đoạn không đủ sắp xếp phương tiện theo quy định của TP (đảm bảo tối thiểu 1,5m dành cho người đi bộ) nhưng vẫn được sơn vẻ vạch để sắp xếp khiến người đi bộ không còn chỗ để đi, buộc phải tràn xuống lòng đường.

Gần như toàn bộ diện tích vỉa hè đã bị các hộ kinh doanh chiếm dụng làm nơi bày bàn ghế, dừng đỗ phương tiện sai quy định (ảnh) gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị.

Chưa hết, do diện tích vỉa hè trên tuyến đường không đều, nhiều đoạn đủ diện tích sắp xếp nhưng có không ít khu vực diện tích chỉ khoảng 2m nên sau khi sơn kẻ vạch, diện tích dành cho người đi bộ chỉ còn khoảng 30 – 40cm, không đảm bảo diện tích theo quy định khiến việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Người dân trong khu vực cho biết, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm. Do đó, để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, tạo không khí vui tươi chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đề nghị các lực lượng chức năng quận Đống Đa nâng cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương vào cuộc xử lý dứt điểm những vi phạm nói trên.