Minh Phương ·
2 năm trước
 2037

Dự báo thời tiết ngày 17/6: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, Hà Nội đạt gần 40 độ C

Để tránh ảnh hưởng từ nắng nóng gay gắt trong thời điểm này, khuyến cáo người dân nên giảm thời gian làm việc ngoài trời, nhất là trong khung giờ 12-15h, tránh trường hợp sốc nhiệt, mất nước, đột quỵ,... do nắng nóng.

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21/6. Thời gian xảy ra nắng nóng, có nhiệt độ cao hơn 35 độ C bắt đầu từ 11 đến 17h. Đây cũng là thời điểm chỉ số tia tử ngoại tại Hà Nội đạt giá trị cực đại, mức 8-9 có thể làm bỏng da, khô mắt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong khoảng 30-45 phút.

Cập nhật diễn biến thời tiết trong những tháng tới đây, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, trong tháng 7 và 8, TP.Hà Nội xuất hiện 3-5 đợt nắng nóng và 5-7 đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng; nhiệt độ trung bình và tổng lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm. Từ nay đến cuối năm, trên Biển Đông xuất hiện 10-12 cơn bão, áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn ảnh hưởng đến khu vực TP.Hà Nội...

nắng nóng

Dự báo các khu vực ngày và đêm 17/6:

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Để giảm tác hại của nắng nóng, người dân Thủ đô hạn chế tham gia giao thông, giảm thời gian làm việc ngoài trời, nhất là trong khung giờ 12-15h.

Nếu có việc cần thiết phải ra ngoài trời, người dân lưu ý đeo khẩu trang và kính chống tia tử ngoại, mặc trang phục chống nắng và uống nhiều nước. Khi trở về nhà, người dân tuyệt đối không tắm ngay hoặc vào phòng điều hòa có nhiệt độ thấp. Người cao tuổi, mắc bệnh huyết áp, tim mạch... hạn chế di chuyển đột ngột từ nơi có điều hòa nhiệt độ ra ngoài trời và ngược lại đề phòng sốc nhiệt, dẫn tới đột quỵ. Các bậc phụ huynh nhắc nhở con em không tự ý ra sông hồ tắm, đề phòng đuối nước...

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Riêng Lai Châu- Điện Biên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nguồn: