Trịnh Loan ·
2 năm trước
 1870

Facebook từng sập mạng trên toàn cầu bao nhiêu lần?

Sự kiện Facebook ngừng hoạt động và không thể truy cập được vào ngày 4/10 vừa qua đã khiến cho cộng đồng mạng "chao đảo" vì mất kết nối nhau và buộc lòng phải tìm kiếm cách liên lạc thông qua nền tảng khác. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Facebook bị sập.

Ngày 4/10, mạng xã hội Facebook, Instagram cùng ứng dụng nhắn tin WhatsApp đều ngừng hoạt động trong 6 tiếng trên toàn thế giới. Diễn biến này đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho những người sử dụng dịch vụ của Facebook.

sự cố facebook

Biểu tượng của Facebook trên một chiếc máy tính bảng tại Mỹ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, theo trang Indy100, đây không phải là lần đầu tiên Facebook từng bị sập diện rộng.

Vào ngày 13/3/2019, Facebook và Instagram cũng không thể truy cập được vào giữa buổi sáng. Một số người sử dụng may mắn khi phần nội dung trên cột chính trang chủ vẫn hoạt động nhưng họ lại không thể truy cập một số phần hoặc gửi tin nhắn. Ngoài ra, còn có vấn đề với việc đăng nhập một số trang mạng yêu cầu liên kết với Facebook như Tinder và Spotify.

Phải 24 giờ sau đó, Facebook thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng đã hoạt động trở lại. Facebook thông báo: “Ngày hôm qua, do thay đổi cấu hình máy chủ, nhiều người đã gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đã giải quyết xong các vấn đề và hệ thống đang khôi phục. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này và biết ơn sự kiên nhẫn của mọi người”.

sự cố facebook

Vào năm 2008, Facebook cũng bị gián đoạn trong 24 tiếng, gây ảnh hưởng đến 150 triệu người sử dụng mạng xã hội này khi đó. Hiện nay, có khoảng 2,3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng, với mục đích da dạng từ kết nối cho đến kinh doanh…

Sau sự cố ngày 4/10, Facebook tiếp tục gặp vấn đề này lần thứ hai trong một tuần. Vào ngày 8/10, nhiều người sử dụng Facebook và Instagram, Messenger và WhatsApp đã không thể truy cập vào các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin này trong 2 tiếng đồng hồ.

Facebook sau đó thông báo dịch vụ đã hoạt động trở lại và cảm ơn người sử dụng, nhưng tuyệt nhiên không nhắc đến nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Nguồn