Bích Hải ·
1 năm trước
 2599

Giải cứu thành công nai sừng tấm ở Mỹ với bánh xe tròng vào cổ trong hơn 2 năm

Sau hơn 2 năm theo dõi và 4 lần tiếp cận, đội cứu hộ đã giải cứu thành công con nai sừng tấm với bánh xe tròng vào cổ đã từng được phát hiện tại khu bảo tồn động vật hoang dã Colorado, Mỹ vào tháng Bảy năm 2019.

Theo BBC, tháng 7/2019, đội cứu hộ đã phát hiện ra con nai sừng tấm với bánh xe tròng vào cổ tại khu bảo tồn động vật hoang dã Colorado, Mỹ. Sau hơn 2 năm theo dõi và 4 lần tiếp cận không thành công, ngày 9/10, đội cứu hộ đã phát hiện con nai đang lang thang cùng đàn nai gồm khoảng 40 con khác và tiến hành gây mê và cắt sừng để lấy vỏ xe ra khỏi cổ con nai.

Được biết, nếu như cắt đi phần sừng sẽ bị ảnh hưởng đến hoạt động sinh sản của con nai này, thế nhưng vì tình hình khá gấp rút và trong thời gian trước khi con nai này tỉnh dậy họ phải tìm mọi cách để đưa bánh xe này ra ngoài. Vì vậy, họ đã sử dụng giải pháp cắt sừng nai vì không thể cắt đứt nhanh phần rìa bên trong bằng thép của chiếc bánh xe.

nai sừng tấm

Chiếc bánh xe trên cổ con nai nặng đến gần 16kg, chứa đầy bụi và lá thông. Đội cứu hộ rất ngạc nhiên khi con nai chỉ bị thương nhẹ ở cổ.

Theo tuyên bố từ khu bảo tồn thì rất có thể con nai này đã chui đầu vào một đống vỏ xe bị vứt đi ở đâu đó và bị kẹt dính cho đến nay. Thời điểm xảy ra có thể vào mùa đông khi con nai này còn nhỏ, do không theo kịp bầy đàn nên bị bỏ rơi. Hình ảnh con nai đã được ghi lại qua camera của khu bảo tồn.

The National Geographic, thì cứ mỗi năm, sừng của loài nai sừng tấm có thể rụng đi và mọc lại vào mỗi mùa xuân. Loài sừng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giao phối của chúng.