Thanh Nga ·
2 năm trước
 2979

Nghệ An: Phát hiện 17 con hổ lớn nuôi nhốt trái phép, xử lý ra sao?

17 cá thể hổ trưởng thành bị nuôi nhốt trái phép đã bị phát hiện tại Nghệ An. Vụ việc này sẽ được cơ quan chức năng xử lý thế nào?

Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ một vụ nuôi nhốt hổ trái phép trong khu dân cư, thu 17 cá thể hổ. 

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 4/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã khám xét một số cơ sở nuôi nhốt hổ trái phép ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ít nhất có 15 con hổ trưởng thành còn sống, mỗi con nặng hơn 200kg được cảnh sát thu giữ, cho vào lồng sắt.

nuôi nhốt hổ trái phép

Ít nhất có 15 con hổ trưởng thành còn sống, mỗi con nặng hơn 200kg được cảnh sát thu giữ, cho vào lồng sắt

Bước đầu, công an đã thu giữ 17 cá thể hổ trưởng thành. Cơ quan công an đã điều nhiều xe cẩu để vận chuyển các cá thể hổ này đi phục vụ công tác điều tra. 

"Hiện vụ việc chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin" - một lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An thông tin.

Trong nhiều năm qua, xã Đô Thành được biết đến là một "điểm nóng" về việc người dân nuôi nhốt hổ bị công an triệt phá. Trước đó, ngày 1/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bắt hai người đàn ông quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh chở 7 con hổ con còn sống qua Nghệ An để tiêu thụ.

Nghi phạm khai 7 con hổ con này được một người Lào (không rõ tên) thuê vận chuyển ra huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hiện 7 con hổ đã được bàn giao cho Trung tâm cứu hộ Vườn quốc gia Pù Mát để chăm sóc.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)