PN ·
1 năm trước
 2632

Nhiều nơi mưa giông, không khí lạnh đang bao trùm miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay (22/3), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay một bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ gần sáng và ngày 23/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay đến ngày 23/3, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt; ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trung Trung Bộ ngày 23/3 có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Từ đêm nay, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m.

Từ ngày 23/3, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-15 độ C.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Tại khu vực Hà Nội, từ chiều tối nay đến ngày 23/3, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 23/3, khu vực này trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.