Oanh Nguyễn ·
2 năm trước
 2682

Những video ghép mặt của Reface tràn ngập trên MXH đang tìm kiếm điều gì từ dữ liệu cá nhân của bạn?

Reface sử dụng công nghệ Deepfake AI mang lại hiệu ứng chân thực, gây cuốn hút người dùng. Tuy nhiên, những video ghép mặt của Reface tràn ngập trên MXH đang tìm kiếm điều gì từ dữ liệu cá nhân của bạn?

Ứng dụng Reface trước đây có tên gọi là Doublicat, đã trở lên phổ biến trên các kho ứng dụng của Apple và Android bằng cách cho phép người dùng ghép khuôn mặt của họ vào ảnh GIF hay video của người nổi tiếng. Kho video gốc của ứng dụng cũng rất phong phú và được phân loại theo từng nhóm chủ đề, như Siêu anh hùng Marvel, Netflix, Game of Thrones, Silicon Valley,...

Reface sử dụng công nghệ Deepfake AI mang lại hiệu ứng chân thực, chính xác đến khó tin. Ứng dụng này thu thập các thông tin từ bức ảnh selfie và phân tích các đặc điểm trên khuôn mặt người dùng, sau đó nó ghép khuôn mặt lên các video, ảnh GIF mà người dùng có thể lưu về máy. 

app ghép mặt

Kho video gốc của ứng dụng cũng rất phong phú và được phân loại theo từng nhóm chủ đề, như Siêu anh hùng Marvel, Netflix, Game of Thrones, Silicon Valley,...

Như vậy, với kho video, ảnh động và ảnh chụp phong phú được cập nhật mỗi ngày, bạn có thể thỏa sức ghép mặt vào ảnh, ghép mặt vào video hay ảnh động chỉ với một tấm ảnh selfie.

Sau vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một video cực kì độc đáo với hiệu ứng chân thực. Tuy nhiên, bạn sẽ được sử dụng miễn phí cho vài lần hoán đổi, sau đó bạn phải xem quảng cáo nếu muốn dùng tiếp.

Những video ghép mặt của Reface ngay lập tức tràn ngập trên các trang mạng xã hội toàn cầu. Sau khi tạo ra các clip độc đáo, người dùng có thể dễ dàng khoe với bạn bè thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram.

Nhưng bạn có biết ứng dụng ghép mặt Reface đang thu thập những gì của người dùng?

Theo chính sách bảo mật của Reface, công ty này cho biết họ có thể thu thập ảnh của người dùng khi sử dụng ứng dụng và dữ liệu đặc điểm khuôn mặt để cung cấp dịch vụ cốt lõi của ứng dụng.

Các bức ảnh được Reface giữ lại trong 24 giờ sau phiên chỉnh sửa, trước khi chúng bị xóa. Dữ liệu về đặc điểm khuôn mặt được "lưu trữ trên máy chủ Reface trong khoảng thời gian giới hạn là 30 ngày tính từ lần sử dụng cuối cùng của người dùng".

Reface khẳng định dịch vụ mà họ cung cấp không dùng để nhận dạng khuôn mặt, dữ liệu thu thập thuộc về đặc điểm khuôn mặt không phải dữ liệu sinh trắc học. 

Người phát ngôn của Reface cho biết, họ không sử dụng dữ liệu khuôn mặt người dùng để phân loại quảng cáo, không sử dụng dữ liệu người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoại trừ để hoán đổi khuôn mặt và cũng không cung cấp dữ liệu cho bên thứ 3.

Tuy nhiên, người dùng có lý do để lo lắng với các ứng dụng như FaceApp hay Reface, khi mà dữ liệu cá nhân của người dùng có thể bị lạm dụng bất cứ lúc nào.