Ngọc Lan ·
1 năm trước
 3720

Phú Yên: Vịnh Vũng Rô ngập trong rác thải

Vịnh Vũng Rô được xem là điểm đến đẹp mê lòng người của tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vịnh Vũng Rô tràn ngập rác thải, nhếch nhác, phản cảm khiến cho du khách không muốn quay trở lại.

Vịnh Vũng Rô được xem là điểm đến đẹp mê lòng người của tỉnh Phú Yên. Vào mỗi dịp lễ tết, điểm du lịch nổi tiếng này thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tắm biển. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vịnh Vũng Rô tràn ngập rác thải, nhếch nhác, phản cảm khiến cho du khách không muốn quay trở lại.

Vũng Rô là khu vực vùng vịnh biển trải dài với diện tích gần 16,4 km2, thuộc xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Nơi đây được bao bọc bởi những dãy núi cao, lấn ra sát biển là Đèo Cả phía Bắc, Hòn Bà phía Tây, Đá Bia phía Đông và được che chắn bởi đảo Hòn Nưa ở phía Nam.

Bờ biển Vũng Rô tràn ngập rác thải nhựa

Vịnh Vũng Rô mang vẻ đẹp của biển cả với nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ để tạo nên một miền biển trù phú, xinh đẹp. Nơi đây nổi tiếng là vùng vịnh bao la, tuyệt đẹp với làn nước xanh trong cùng khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nức lòng. Từ lâu, vịnh Vũng Rô được biết đến là một điểm du lịch thu hút rất đông du khách đến tham quan, thưởng lãm, thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon vào các dịp lễ, tết.

Mảu xanh của biển Vũng Rô biến thành màu rác thải

Thế nhưng, thời gian gần đây, vịnh Vũng Rô xuất hiện "những vị khách không mời mà đến” là các loại rác thải nhựa khiến cho cảnh sắc nơi đây nhếch nhác, phản cảm. Bởi, hiện trên bãi biển Vũng Rô, các loại rác thải như: túi nilon, chai nhựa, phao xốp bao vây bờ biển, nổi lềnh bềnh trên mặt biển làm cho màu xanh của biển biến thành màu rác thải.