TM ·
2 năm trước
 5736

Rừng nhiệt đới trong căn hộ giữa lòng Sài Gòn

Môi trường ngày càng biến đổi theo chiều hướng tiêu cực dưới sự tác động của con người, chính vì vậy, trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế xanh đang là xu hướng mà các kiến trúc sư, nhà thiết kế hướng tới với mục đích không chỉ làm đẹp cho kiến trúc của mình mà còn hướng con người đến cuộc sống gần gũi, thấu hiểu thiên nhiên hơn.

Với mục đích đó, hai kiến trúc sư Takahito Yamada và Nobuhiro Inudoh (văn phòng studio anettai) nảy ra ý tưởng biến căn hộ 86m2 tại TP. Hồ Chí Minh thành một khu rừng nhiệt đới.

Hãy cùng xem căn hộ này có gì đặc biệt qua các ảnh dưới đây

Căn hộ hơn 86 m2 ở quận 2 được dùng làm phòng trưng bày kiêm chỗ nghỉ để khách trải nghiệm các sản phẩm nội thất và đèn chủ yếu đến từ Đan Mạch.
Với mong muốn tạo nên một không gian khác biệt, kiến trúc sư Takahito Yamada và Nobuhiro Inudoh (văn phòng studio anettai) nảy ra ý tưởng biến căn hộ thành một khu rừng nhiệt đới.
So với thiết kế ban đầu, căn hộ được bỏ bớt tường ngăn và phòng ngủ.
Không gian chia làm năm khu vực chức năng bao gồm lối vào, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng ngủ. Trong đó, phòng làm việc nằm ở trung tâm.
Lối đi được thiết kế theo đường cong. Nhờ đó, người sử dụng như bước vào một khu rừng nhiệt đới với những con đường uốn lượn.
Ngoài mục đích tạo nên một khu rừng nhiệt đới, các kiến trúc sư còn hướng đến sự sáng tạo, thể hiện ở phần sàn đá terrazzo. Mỗi khu vực chức năng lại có một màu sàn riêng.
Thay vì tường ngăn, các khu vực chức năng cách nhau bởi những bồn cây trồng các loại thực vật nhiệt đới như cau, cọ, chuối.
Lớp rèm linen giữa phòng ngủ với các không gian khác cũng do nghệ nhân địa phương thực hiện.
Sự kết hợp giữa nội thất Đan Mạch, rừng nhiệt đới và sản phẩm của người Việt đem tới một không gian đa văn hóa. Căn hộ được hoàn thiện năm 2021