Kim Chi ·
1 năm trước
 6939

Số phận 2 khu “đất vàng” tại Bình Dương tạm được định đoạt

Vừa qua, TAND TP. Hà Nội đã quyết định giao khu đất vàng 43 ha tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho Công ty Tân Phú quản lý và thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước; trả lại khu đất 145 ha cho Tỉnh ủy Bình Dương.

Số phận hai khu đất vàng tại Bình Dương tạm được định đoạt sau phán quyết của TAND TP. Hà Nội

Ngày 30/8 vừa qua, TAND TP. Hà Nội đã tuyên án đối với 28 bị cáo vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (UPCOM: PRT).

Khu đất vàng 43 ha tại TP. Thủ Dầu Một vẫn là bãi đất hoang sau 16 năm thăng trầm

Đối với số phận khu đất 43 ha, TAND TP. Hà Nội đã quyết định tạm giao khu đất này cho Công ty Tân Phú tiếp tục quản lý. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Bình Dương nghiên cứu, xem xét xác định đầy đủ các nghĩa vụ tài chính mà Công ty Tân Phú phải nộp đối với khu đất, bảo đảm không gây thất thoát tài sản cho Nhà nước và cũng đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Khu đất vàng 145 ha được trả lại cho Tỉnh ủy Bình Dương quản lý

Đối với khu đất 145 ha, Tỉnh ủy Bình Dương cho biết đơn vị này cùng các bên liên quan gồm cổ đông Công ty Tân Thành (Công ty Hưng Vượng, Công ty Phát triển, PRT) và Công ty Tân Thành thống nhất trả lại đất cho Tỉnh ủy. Tỉnh ủy Bình Dương sẽ hoàn trả cho các cổ đông phần vốn góp bằng giá trị ban đầu tại Công ty Tân Thành. Do 145 ha được trả lại cho chủ sở hữu là Tỉnh ủy Bình Dương, hậu quả đã được khắc phục toàn bộ nên không yêu cầu các bị cáo có hành vi sai phạm tại khu đất này phải bồi thường thiệt hại.