Huỳnh Anh ·
2 năm trước
 3199

Thường trực Thành ủy Hà Nội nhất trí giãn cách xã hội thêm 15 ngày, nhấn mạnh đây là phương án tốt nhất để đảm bảo phòng dịch

Mới đây, Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý với phương án giãn cách xã hội thêm 15 ngày, nhấn mạnh đây là phương án tốt nhất để đảm bảo phòng dịch. "Để đảm bảo phòng, chống dịch một cách tốt nhất, thành phố sẽ thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày nữa theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng", Phó bí thư Thường trực cho biết.

Mới đây, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến xác nhận thông tin Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nhất trí kéo dài thời gian giãn cách xã hội toàn TP thêm 15 ngày đến ngày 22/8.

"Để đảm bảo phòng, chống dịch một cách tốt nhất, thành phố sẽ thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày nữa theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng", Phó bí thư Thường trực cho biết.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh vừa có chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và các tháng cuối năm 2021. Trong đó, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo kiên định các giải pháp chống dịch "3 trước""4 tại chỗ". Có phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đường phố Hà Nội vắng lặng những ngày giãn cách xã hội

Chủ tịch UBND chỉ đạo xử lý khẩn trương, quyết liệt khi có ca nhiễm mới, rà soát kỹ F0, cách ly triệt để các trường hợp F1, F2 và người liên quan với mục tiêu dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới. Khoanh vùng, điều tra, xử lý triệt để ổ dịch tại ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng và các ổ dịch khác trong thời gian sớm nhất, không để dịch lan rộng trên địa bàn.

2 ngày (đến hết 7/8) trước khi Hà Nội kết thúc đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 (trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng), tình hình dịch tại Hà Nội chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Sau khoảng 10 ngày giãn cách, dịch bệnh có dấu hiệu chuyển hướng tấn công sang các khu vực trọng yếu, có vai trò quan trọng đối với đời sống người dân như bệnh viện, siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh. Hơn 70 siêu thị, chợ trên địa bàn đã phải đóng cửa do liên quan đến các ca nhiễm nCoV.

Với chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 triển khai với phương châm “vắc xin về tới đâu phải tiêm ngay cho người dân tới đó”. Người đứng đầu UBND TP lưu ý, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại các quận, huyện, thị xã bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng tiêm, đúng nguyên tắc, quy định, an toàn, hiệu quả.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.559 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, chưa kể hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 6/8 đã có 1.290 trường hợp dương tính với virus.