PV ·
2 năm trước
 5126

Trevi STEM và ICDL Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM

Sự kết hợp giữa Trevi STEM - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất giáo cụ học tập, đồ chơi thông minh và ICDL với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và chứng nhận các kỹ năng CNTT thúc đẩy việc phát triển chương trình giáo dục STEM.

Ngày 16/3, Công ty Cổ phần Trevi STEM và ICDL Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện thực hiện kế hoạch xây dựng chương trình giáo dục toàn diện cho đối tượng học sinh kết hợp lợi thế mỗi bên nhằm tạo ra một chương trình giáo dục sáng tạo, thực tế và thu hút với những bài giảng lý thuyết gắn liền với thực hành.

Trevi STEM và ICDL Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM - Ảnh 1
Sự hợp tác toàn diện giữa TreviSTEM và ICDL được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội và đem lại nhiều giá trị ý nghĩa.

Trong đó, Trevi STEM là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất giáo cụ học tập, đồ chơi thông minh bằng tre. Sau 2 năm nghiên cứu phát triển sản phẩm, nhờ thừa hưởng công nghệ và đội ngũ chuyên gia từ công mẹ - Haybike, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe đạp, xe đạp trợ lực điện, sở hữu nhiều thương hiệu như Haybike (xe đạp trợ lực điện khung kim loại) và Trevi Bike (xe đạp khung tre), Trevi STEM đã chính thức ra mắt bộ giáo cụ học tập Trevi STEM với nhiều ưu điểm vượt trội, vật liệu thân thiện an toàn.

Trevi STEM đã có một số thành tựu nhất định như trở thành doanh nghiệp đại diện Việt Nam tham gia Triển lãm thế giới Expo Dubai 2020 tổ chức tại Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) và hợp tác với các đối tác quốc tế tại Đức, Canada và nhiều nước tại châu Âu.

Trevi STEM và ICDL Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM - Ảnh 2
ICDL và Trevi STEM kỳ vọng sẽ mang đến một chương trình học tập hiện đại, sáng tạo cho các em học sinh trong thời đại công nghệ số.

ICDL Việt Nam là một thành viên trực thuộc của tổ chức ICDL quốc tế. Uy tín và chất lượng của ICDL được khẳng định qua hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và chứng nhận các kỹ năng CNTT cho các cá nhân và tổ chức. Tính đến nay ICDL đã có mặt tại hơn 100 quốc gia, hơn 24,000 trung tâm khảo thí được thành lập, cung cấp chứng chỉ ICDL cho hơn 16 triệu người trên toàn thế giới.

Các chương trình của ICDL vô cùng đa dạng từ các kỹ năng cơ bản lĩnh vực văn phòng, cho đến các kỹ năng chuyên sâu cho mọi ngành nghề riêng. Đặc biệt, ICDL còn mang đến chương trình Lập trình điều khiển robot (Robotics) với mong muốn xây dựng nền tảng tư duy về khoa học máy tính, tư duy công nghệ nhằm tạo môi trường học tập hiện đại cho các em học sinh.

Với mục tiêu hợp tác cùng triển khai các chương trình STEM (phương pháp học tập hiện đại, sáng tạo) tại các trường phổ thông, cũng như tạo một sân chơi kết nối các em học sinh có chung niềm đam mê về lập trình và điều khiển Robot tại Việt Nam, sự hợp tác lần này giữa Trevi STEM cùng ICDL VN hứa hẹn sẽ thành công rực rỡ.

Trevi STEM và ICDL Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM - Ảnh 3
Bà Đỗ Minh Ánh – Đồng sáng lập Trevi STEM.

Đối với việc hợp tác ký kết lần này, bà Đỗ Minh Ánh – Đồng sáng lập Trevi STEM chia sẻ: “Là một người mẹ, một người làm việc sáng tạo, tôi luôn đau đáu trong suy nghĩ rằng giáo dục của thế giới đã phát triển như vậy, giáo dục STEM đã được đưa vào hệ thống giáo dục từ lâu và trở nên phổ biến, thông dụng nhưng việc tiếp cận giáo dục STEM tại Việt Nam lại gặp khá nhiều khó khăn. Vì lẽ đó, chúng tôi thấy mình cần làm gì đó để góp phần đưa giáo dục STEM trở nên phổ cập tại Việt Nam và hơn thế nữa là đưa giáo dục STEM Việt Nam ra thế giới. Thực tế, Trevi STEM đã cho thấy được tầm nhìn xa và khát vọng xuất khẩu giáo dục lớn lao khi đội ngũ chúng tôi đã nỗ lực không ngừng nghỉ tạo ra được bộ giáo cụ STEM ngày càng hoàn thiện và cải tiến, được các đối tác quốc tế đón nhận như hôm nay. Việc hợp tác giữa Trevi STEM và ICDL Việt Nam sẽ là một bước tiến thúc đẩy quá trình phát triển của giáo dục STEM Việt Nam ra thế giới, nó là tầm nhìn chung mà chúng tôi hướng tới.”

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc của ICDL Việt Nam cũng có đôi lời chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác toàn diện giữa TreviSTEM và ICDL sẽ mở ra nhiều cơ hội và đem lại nhiều giá trị ý nghĩa. Với kinh nghiệm triển khai các chứng chỉ kĩ năng số trên toàn cầu, đặc biệt là nội dung Lập trình điều khiển Robot (Robotics) phù hợp với việc TreviSTEM đang nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Robot từ vật liệu tre thân thiện với môi trường. Tôi nghĩ việc hợp tác TreviSTEM và ICDL như măng âm thầm phát triển rất chậm chắc nhưng rồi đã đến thời điểm để đồng hành và cùng nhau phát triển vượt bậc.”

Trevi STEM và ICDL Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM - Ảnh 4
Tổng Giám đốc của ICDL Việt Nam - Ông Phạm Ngọc Tuấn.

Việc hợp tác 2 bên kỳ vọng sẽ mở ra những đổi mới, sáng tạo trong giáo dục, đào tạo học sinh cùng nhau phát triển để đem đến một chương trình học tập hiện đại, sáng tạo cho các em học sinh trong thời đại công nghệ số trong tương lai.

Nguồn