Bích Ngọc ·
1 năm trước
 9156

Ùn tắc nhiều nơi trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9

Kỳ nghỉ Quốc khánh năm 2022 kéo dài 4 ngày từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9/2022. Nhiều người dân về quê đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt tại TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 1/9, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết, trong ngày đầu nghỉ Lễ Quốc khánh, nhiều tỉnh, thành phố đã xảy ra ùn tắc giao thông diện rộng và kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ. Theo đó, trên địa bàn TP. Hà Nội và các địa phương giáp ranh, từ 16h đến khoảng 19h, các tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hà Nội - Quảng Ninh, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến bình thường không ùn tắc.

Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến trục xuyên tâm, vành đai thành phố như Giải Phóng, Quốc lộ (QL) 1 đoạn qua địa phận Ngọc Hồi - Thanh Trì, Minh Khai - Nguyễn Khoái - cầu Vĩnh Tuy... và các cửa ngõ như Nhật Tân-Nội Bài với QL18, QL5 vào thành phố và các bến xe như Giáp Bát, Nước Ngầm... tăng rất cao, xuất hiện tình trạng ùn tắc.

Tình trạng tắc đường diễn ra tại TP. Hà Nội.

Tại Hà Nội, nhiều điểm nóng giao thông vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng ùn tắc dài trong nhiều giờ. Nút giao Giải Phóng - Pháp Vân, lượng phương tiện ùn dài cả chiều từ trung tâm thành phố Hà Nội ra cửa ngõ và chiều ngược lại. Chị Hoàng Khánh Vân (Hoàng Mai) chia sẻ, chị đã mất đến hơn 1 tiếng đồ để đi từ Bạch Mai ra đến nút giao này.

Riêng đường Vành đai 3 trên cao, lượng phương tiện tăng đột biến, nhất là tại các điểm giao BigC, Nguyễn Xiển, Pháp Vân do người dân về quê nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, các phương tiện lưu thông chậm theo điều tiết của cảnh sát giao thông (CSGT) (chiều đi cầu Thanh Trì).

Địa bàn TP.Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh: Tình hình trên các tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận lưu lượng phương tiện có tăng nhưng lưu thông đảm bảo bình thường, không có ùn tắc. Cửa ngõ đi miền Đông lượng phương tiện tăng nhưng không ùn tắc.

Tại nút giao An Phú, lưu lượng phương tiện tăng cao, đội CSGT Cát Lái và đội Thanh tra Kiểm soát Giao thông Đường bộ cao tốc số 6, Cục CSGT điều tiết phân luồng. Các tuyến Ql1, tỉnh lộ 8, N2 đi các tỉnh, phương tiện lưu thông bình thường. Tại khu vực Cầu Rạch Miễu, từ 16h30-18h00, lưu lượng phương tiện tăng cao cả 2 hướng, có ùn ứ nhẹ khi lên cầu.

Trên các tuyến, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT, Công an TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre và các địa phương liên quan bố trí trực 100% quân số, có mặt tại các vị trí phân công, tăng cường tuần tra trên tuyến, kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh trên tuyến, không để xảy ra ùn tắc