Hà Lan ·
3 năm trước
 1170

Ám ảnh rau bẩn, người Hà Nội rủ nhau trồng rau 'hốc đá'

Tận dụng những lỗ nhỏ trên hộc bê tông, người dân Hà Nội đã trồng được những vườn rau xanh ngắt, phong phú về chủng loại, vừa sạch lại đủ ăn cả tháng.

Trồng rau trên sân thượng, trên vỉa hè… từ lâu đã không còn lạ lẫm với người dân Hà Nội, nhưng vệc trồng rau trên bờ kè đường hay ao hồ không phải ai cũng làm được bởi chỉ có một số khu vực người dân mới có đủ điều kiện.

Hơn 2 năm nay, bờ kè Hồ Tây trên phố Quảng Khánh (Tây Hồ, Hà Nội) được thiết kế trên mặt ta-luy kiểu tổ ong để chống sạt lở bỗng chốc trở thành những vườn rau xanh ngắt.

Mỗi ô vuông đều tăm tắp to chừng nắm tay nên người dân đã nghĩ ra việc tận dụng những hốc đá đó để trồng những loại rau ngắn mùa.

Với số vốn đầu tư chẳng đáng là bao, chỉ mất công đi mua đất, phân bón cùng mấy gói hạt giống mua về rắc dần là người dân đã có ngay một luống rau sạch để ăn dần.

Người dân chỉ dùng phân hữu cơ và dùng nước hồ để chăm bón nên họ khá an tâm về bữa cơm trong gia đình.

Trồng ngay bên bờ hồ nên rau lúc nào cũng xanh mướt do nước tưới luôn đủ.

Thời gian thu hoạch tùy theo tốc độ sinh trưởng của mỗi loại rau. Rau muống sẽ thu hái sau khoảng 1 tháng từ khi gieo hạt, rau dền sau 2 tuần, rau cải thường chỉ hơn 1 tuần là đã hái được...

Nguồn