Đình Thắng ·
1 năm trước
 1377

Các cảng hàng không khu vực miền trung tạm dừng khái thác để phòng, chống bão số 4

Các Cảng Hàng không khu vực miền trung gồm: Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát, Chu Lai tạm dừng khai thác từ trưa mai (27/9) để tập trung công tác phòng, chống bão số 4 (bão Noru).

Tối 26/9, Cảng vụ Hàng không miền trung cho biết, ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền trung vừa ký Quyết định số 187/QĐ-CVMT về việc tạm dừng khai thác cảng hàng không.

Cụ thể, theo đề nghị của các Cảng Hàng không Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Pleiku, Phù Cát về việc tạm dừng khai thác cảng hàng không do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru), Cảng vụ Hàng không miền trung quyết định tạm dừng khai thác các cảng hàng không khu vực miền trung.

Thời gian cụ thể: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng Hàng không Pleiku và Cảng Hàng không Phù Cát tạm dừng khai thác từ 12h ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9.

Riêng Cảng Hàng không Chu Lai tạm dừng khai thác từ 7h ngày 27/9 đến 6h59 ngày 28/9.

Trước đó, các Cảng Hàng không Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Pleiku, Phù Cát có văn bản đề nghị tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của bão số 4.

Theo ông Đoàn Hưng, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung việc tạm dừng khai thác để bảo đảm an toàn hoạt động bay và giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng bão số 4.  

Vietnam Airlines vừa phát đi kế hoạch điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9. 

Cụ thể, từ sáng ngày 27/09 đến chiều ngày 28/9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa. 

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được hang bay hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này vui lòng theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.