Như Loan ·
2 năm trước
 3233

Chất lượng không khí Hà Nội ở mức tốt

Theo số liệu từ ứng dụng theo dõi chỉ số chất lượng không khí PAM Air, lúc 8h45 sáng nay (11/8), "sắc xanh" bao trùm ở hầu hết các khu vực của Hà Nội. Theo đó, chất lượng không khí Thủ đô ở mức tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Cụ thể, theo ghi nhận của ứng dụng PAM Air, chất lượng không khí (CLKK) ở Thủ đô Hà Nội lúc 8h45 sáng nay, hầu hết các hệ thống trạm quan trắc chất lượng không khí đều cho kết quả chỉ số ở ngưỡng màu xanh (mức tốt) và một số nơi có chỉ số ở ngưỡng màu vàng (mức trung bình).

chất lượng không khí tốt

"Sắc xanh" bao trùm Thủ đô Hà Nội trong sáng nay 11/8. (Ảnh chụp màn hình)

Những nơi có chỉ số AQI màu xanh (mức tốt) như: Hoàng Cầu (27), Thịnh Hào (43), Nguyễn Chế Nghĩa (35), Đội Cấn (38), Phú Viên (28), Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (19), Thượng Đình (39), Quảng An (28), Lý Thái Tổ (24), Hàng Trống (32), Lý Thường Kiệt (28)...

Một số nơi có chỉ số AQI màu vàng (mức trung bình) như: THCS Ngô Sĩ Liên (53), Đê La Thành (55), Nhân Chính (51), THCS Trung Hòa (53)...

Do chất lượng không khí của Hà Nội đã có sự cải thiện hơn nên vị trí của Hà Nội trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm và chất lượng không khí trên thế giới (theo AirVisual) cũng có sự thay đổi.

Cụ thể, vào lúc 9h sáng nay (11/8), trong bảng xếp hạng của AirVisual, Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đứng ở vị trí thứ 50 với chỉ số chất lượng không khí AQI là 53. Có thể thấy, chất lượng không khí Hà Nội đã được cải thiện rõ rệt trong những ngày qua.

Nguồn