Bích Ngọc ·
2 tuần trước
 1198

Chuyển đổi số ngành hoa: Bước tiến mới để bứt phá doanh thu

Việc áp dụng công nghệ vào hệ thống sẽ giúp các doanh nghiệp hoa tươi dễ dàng quản lý, phát triển hệ thống và thúc đẩy mục tiêu doanh thu.

Chuyển đổi số - xu thế tất yếu của ngành hoa

Thời đại công nghệ số 4.0, xu hướng bán hàng đa kênh hiện nay đang trở nên phổ biến trong tất cả các ngành kinh doanh và hoa tươi cũng không ngoại lệ. Việc bán hàng thông qua các trang thương mại điện tử hay mạng xã hội giúp mở rộng phạm vi tiếp thị sản phẩm đến nguồn khách hàng rộng lớn.

Hiểu được điều đó, các doanh nghiệp hoa tươi đã đặt việc ứng dụng công nghệ số vào quá trình kinh doanh là mục tiêu cốt lõi, nhằm nâng cao lợi nhuận và khắc phục các yếu điểm của phương pháp bán hàng truyền thống. Vì thế, chuyển đổi số cũng là giải pháp thiết yếu được nhiều doanh nghiệp hoa tươi sẵn sàng áp dụng cho hệ thống của mình.

(Ông Trần Mạnh Đạt - Giám đốc chiến lược)

Là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chuyển đổi số của ngành hoa tươi, Công ty TNHH Điện hoa toàn cầu Việt Pháp (Điện hoa Việt Pháp) đã nhanh chóng cho ra mắt nền tảng hoa.vn. Nền tảng công nghệ này không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý, giám sát, phát triển hệ thống mà còn mong muốn hướng đến chủ động trong việc cung cấp giống cây, thu mua sản phẩm nguyên liệu và phân phối đến khách hàng.

 Việc áp dụng công nghệ cũng giúp nền tảng hoa.vn sẵn sàng kết nối hàng ngàn shop hoa khắp cả nước bằng bản đồ hoa tại Việt Nam (map.hoa.vn). Tiện ích này góp phần giúp các cửa hàng hoa tươi, điện hoa có thể kết nối, hỗ trợ giao hàng cho nhau một cách thuận tiện, nhanh chóng chỉ qua những cú click chuột. Đây được xem là một bước tiến mà công nghệ số đem lại cho các cửa hàng hoa, giúp tiếp cận khách hàng cũng như vận chuyển giao hàng trở nên dễ dàng, từ đó, có cơ hội tăng doanh thu tốt hơn.

Điện hoa Việt Pháp là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa đi khắp các tỉnh thành trên cả nước, uy tín của công ty đã được chứng minh bằng sự tin tưởng của khách hàng qua 21 năm xây dựng và phát triển. Không chỉ là đơn vị điện hoa được đánh giá hàng đầu Việt Nam, Điện hoa Việt Pháp cũng là thành viên chính thức thứ 280 của Hiệp hội hoa Thế giới (Interflora) với khả năng chuyển hoa tới hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.