Trần Lan ·
1 năm trước
 1934

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP HCM muốn hoạt động trở lại cần đáp ứng điều kiện gì?

Đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chỉ được phép hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí dưới đây:

Chiều 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 3677 về điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 3585 về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

nhà hàng TP HCM

Doanh nghiệp, đơn vị muốn kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ phải đảm bảo quy định phòng dịch. Ảnh chụp trước khi có dịch bệnh

Theo đó, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chỉ được phép hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí sau:

Thứ nhất, cơ sở phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời bố trí khu vực giao – nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở theo Chỉ thị 18 của UBND TP Hồ Chí Minh.

Thứ hai, đối với khách hàng, phải thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ sở kinh doanh.

Thứ ba, nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao – nhận hàng, người đến liên hệ cần thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch. Người làm việc tại cơ sở kinh doanh là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ít nhất một mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.

Thứ tư, chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở.

Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch tại cơ sở cho UBND phường, xã, thị trấn để theo dõi, quản lý, kiểm tra, giám sát.