Bích Ngọc ·
1 năm trước
 16214

Công ty Bất động sản Nhật Nam có những dấu hiệu sai phạm gì về pháp luật?

Tại sao Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình phải ban hành các văn bản cảnh báo dấu hiệu bất thường của Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam đến những người dân và doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu các dẫn chứng sau đây.

Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) đã bị Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình ban hành các văn bản cảnh báo dấu hiệu bất thường đến những người dân, doanh nghiệp. Hiện nay, trên nhiều tỉnh thành cả nước, công ty này đã thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng, lôi kéo được nhiều nhà đầu tư.

Tại sao Công ty Nhật Nam lại lôi kéo được nhiều nhà đầu tư?

Công ty Nhật Nam đã đưa ra thông báo, khách hàng tham gia kí hợp tác cùng công ty sẽ được chia lợi nhuận khủng 5-7%/tháng tương đương 60-84%/năm, kèm theo đó là nhiều ưu đãi bất động sản. Với lợi nhuận khủng nêu trên, các nhà đầu tư đã bị "mờ mắt". 

Công ty Nhật Nam huy động vốn với lãi xuất khủng từ 60-84%/năm

Công ty Bất động sản Nhật Nam có những dấu hiệu sai phạm gì về pháp luật?

Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an cho biết, Công ty Nhật Nam có trụ sở chính tại 54 Ngô Thị Thu Minh, phường 2, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Người đại diện theo pháp luật là Vũ Thị Thuý (Sinh năm 1983, trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), trong đó cổ đông góp vốn gồm: Vũ Thị Thủy, Mai Thanh Tùng (Sinh năm: 1987, chồng Vũ Thị Thủy), Vũ Đức Tại (Sinh năm: 1985).

Công ty này đã có hành vi huy động vốn thông qua "Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư như: Yêu cầu bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa án kinh tế.

Được biết, Công ty Nhật Nam có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn có nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế và an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị rà soát tình trạng hoạt động của Công ty bất động sản Nhật Nam trên địa bàn tỉnh. ĐVCC.

Bên cạnh đó, ngày 6/9, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) tỉnh Hòa Bình đã ra văn bản đề nghị các cơ quan báo chí, đơn vị tại các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền, cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp thông tin trên.