Bích Hải ·
2 năm trước
 3654

Crystal London (Anh): Khu triển lãm phát triển đô thị bền vững

Công trình xanh không chỉ sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường mà còn được thiết kế với mục tiêu tiết kiệm tối đa năng lượng. Công trình Crystal là một trong các công trình xanh lớn nhất thế giới và là triển lãm lớn nhất thế giới về chủ đề tương lai của các thành phố. Công trình Crystal "xanh" như thế nào?

Crystal là khu triển lãm lớn nhất thế giới về chủ đề phát triển đô thị bền vững tại London do Tập đoàn Siemens khánh thành. Công trình Crystal với thiết kế hình pha lê đã mang tới cho thủ đô của nước Anh một điểm nhấn về kiến trúc và là một trong những tòa nhà xanh nhất thế giới. 

Với tổng diện tích hơn 6.300 m2, Crystal là một tuyệt phẩm về sử dụng năng lượng hiệu quả. Công trình này tiết kiệm 50% lượng điện năng và giảm phát thải khí CO2 đến 65% so với các tòa nhà văn phòng tương đương. Các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng nhu cầu sưởi ấm và làm lạnh của Crystal, một hệ thống quang điện tạo ra điện năng xanh, và nước mưa được trữ lại để tái sử dụng.

crystal london

Tòa nhà Crystal cùng một lúc sẽ được sử dụng làm trung tâm hội nghị, nơi tổ chức các diễn đàn về đô thị và làm trung tâm công nghệ và phát minh. Nơi đây sẽ tập hợp các chính khách, chính trị gia và các chuyên gia về cơ sở hạ tầng cũng như công chúng nhằm xây dựng các ý tưởng cho tương lai của các thành phố và phát triển cơ sở hạ tầng.

Crystal bao gồm một hội trường lớn với 270 chỗ ngồi cùng khu vực triển lãm lớn nhất thế giới về sự bền vững của đô thị. Với diện tích mặt bằng 2.000 m2, khu vực triển lãm trưng bày những giải pháp cơ sở hạ tầng hiện tại giúp cuộc sống ở các thành phố bền vững và thân thiện với môi trường hơn trong khi vẫn nâng cao được chất lượng cuộc sống.

Tại công trình Crystal, các chuyên gia từ Trung tâm về Các thành phố Tiềm năng của Siemens sẽ tham gia vào các nghiên cứu và phát triển hướng tới các công nghệ và phát kiến cho cơ sở hạ tầng đô thị của tương lai. Bên cạnh đó từ nơi đây Ban Cơ sở Hạ tầng và Thành phố của Siemens sẽ điều phối các nhà quản lý thành phố của mình.

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Siemens ngài Peter Loescher cho biết: “Các thành phố là động lực của nền kinh tế thế giới và cũng gây tác động lớn nhất lên môi trường. Sự phát triển của hành tinh chúng ta đi lên hay xuống phụ thuộc vào sự phát triển của các thành phố. Với tầm nhìn hướng tới tương lai đô thị, công trình Crystal trình diễn đa dạng các cơ hội và giải pháp cụ thể.”