Minh Đức ·
1 năm trước
 2576

Cục thuế TP. Hà Nội điểm mặt loạt doanh nghiệp nợ thuế, đứng đầu danh sách này là công ty nào?

Vừa qua, Cục Thuế TP. Hà Nội đã công khai 1.936 người nộp thuế với số nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất lên tới 743,9 tỷ đồng.

Trong 1.936 người nói trên, 991 người có số thuế nợ có khả năng thu là 641,7 tỷ đồng và 945 người có số nợ thuế khó thu là 102,3 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ thuế nợ khó thu là Công ty Cổ phần Nam Vang nợ hơn 37,2 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần SanaLand Việt Nam nợ hơn 14,6 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và dịch vụ nhà Hà Nội nợ hơn 12,1 tỷ đồng,…

Đối với nợ tiền sử dụng đất lớn, đứng đầu là Công ty Cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex nợ hơn 62,3 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long nợ hơn 35 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư thương mại xây dựng Hoa Mai gần 2,3 tỷ đồng hay trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu nợ hơn 1,8 tỷ đồng…

hadico nợ hơn 82 tỷ thuế đất

Đối với nhóm nợ tiền thuê đất và các khoản liên quan đến đất, đứng đầu là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico) với tổng số tiền hơn 82 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Hà hơn 78,5 tỷ đồng, Công ty Cổ phần ô tô 1-5 nợ hơn 37,4 tỷ đồng, Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ nợ gần 27 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Công ty Cổ phần Tổng Bách Hóa có 2 khoản nợ, trong đó nợ ở Chi cục Thuế quận Đống Đa là hơn 19 tỷ đồng và nợ một khoản ở Chi cục Thuế huyện Thanh Trì hơn 13 tỷ đồng.

Đối với nhóm nợ tiền thuế, phí, tiền chậm nộp, đứng đầu là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Thương mại Việt Tiến nợ hơn 42 tỷ đồng, tiếp theo là Công ty TNHH Công nghiệp Hòa Phát 12,1 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây lắp hệ thống M&E Sunflower nợ 8,4 tỷ đồng. Công ty TNHH Trần Trung 4,9 tỷ đồng.

Đáng chú ý là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Long Giang nợ hơn 9 tỷ đồng ở Chi cục thuế quận Long Biên và nợ hơn 252 triệu đồng ở Văn phòng Cục.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, đối với các trường hợp nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế mà người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiến hành công khai nợ thuế khi đảm bảo cơ quan thuế đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ, doanh nghiệp không có phát sinh vướng mắc hoặc khiếu kiện, khiếu nại.

Riêng đối với người nộp thuế có số tiền nợ thuế, nợ có khả năng thu trên 5 tỷ đồng sẽ thực hiện đăng công khai tại trang web của Tổng cục thuế theo công văn 774/ TCT-QLN ngày 22/3/2021 của Tổng cục thuế.

Nguồn