Quỳnh Thương ·
3 năm trước
 2254

Đà Nẵng đã cho phép tắm biển và hàng quán phục vụ tại chỗ hoạt động trở lại từ ngày 9/6

Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Sang ngày 9/6, một số dịch vụ tại Đà Nẵng đã được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nguyên tắc phòng dịch. Vậy những dịch vụ được phép hoạt động trở lại tại Đà Nẵng là gì?

Chiều tối 8/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã họp bàn các biện pháp phòng chống dịch, xem xét cho phép một số dịch vụ thiết yếu hoạt động trở lại.

Theo đó, Đà Nẵng đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Kể từ 0 giờ ngày 9/6, Đà Nẵng cho các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được bán phục vụ tại chỗ. Tuy nhiên, thời gian mở cửa không quá 21 giờ và phục vụ tối đa không quá 50% công suất.

Các cơ sở này cũng phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó lưu ý phải xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ nhà hàng, quán ăn và nhân viên theo kế hoạch của UBND thành phố. Đồng thời phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Theo thông tin từ Tiền Phong, được biết, việc tắm biển cũng được hoạt động trở lại trong khung giờ buổi sáng từ 4h30 đến không quá 7h30, buổi chiều từ 16h30 đến không quá 18h30. Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Đà Nẵng

Việc tắm biển cũng được hoạt động trở lại trong khung giờ buổi sáng từ 4h30 đến không quá 7h30, buổi chiều từ 16h30 đến không quá 18h30

Riêng dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định) chưa được mở lại. 

Thành phố cũng cho phép các tiệm cắt tóc được hoạt động trở lại với điều kiện phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách. Đặc biệt phải xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố.

Các hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt…được hoạt động với các điều kiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi đi bộ hoặc giải lao…

Thông tin từ Tiền Phong