Phương Anh ·
1 năm trước
 2286

Đà Nẵng: Vì sao mới nới lỏng, giờ lại tạm dừng hoạt động bán hàng ăn uống phục vụ tại chỗ và tắm biển?

Mới nới lỏng một số dịch vụ, thế nhưng, UBND TP Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang đi; nghiêm cấm phục vụ tại chỗ kể từ 12 giờ ngày 20/6. Lý do là gì?

Theo UBND TP Đà Nẵng, sau hơn 1 tháng không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng thì trong ngày 19/6, thành phố phát hiện 24 trường hợp mắc mới. UBND TP Đà Nẵng cũng nhận định tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

Bởi lẽ đó, để hoạt động phòng chống dịch được hiệu quả hơn, tối ngày 19/6 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang đi; nghiêm cấm phục vụ tại chỗ kể từ 12 giờ ngày 20/6. Ngoài ra, hoạt động tắm biển cũng bị cấm kể từ thời điểm nói trên.

Đà Nẵng

Nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm nơi bệnh nhân 12437 sinh sống trên đường Lê Duẩn - quận Thanh Khê

Ngày 18/6, Đà Nẵng ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên trở lại trong cộng đồng sau hơn 1 tháng không có ca mới là bệnh nhân 12437, là bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân - đường Điện Biên Phủ. Bệnh nhân này từng tiếp xúc với 1 ca Covid-19 tại TP HCM khi ca bệnh này vận chuyển hàng về Đà Nẵng vào rạng sáng 10/6.

Liên quan đến bệnh nhân 12437 hiện đã có 23 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 5 F1 và 18 người sinh sống cùng khu vực bệnh nhân cư trú ở quận Thanh Khê.