Huyền My ·
1 năm trước
 5077

Doanh nghiệp điện hoa chuyển đổi số giải “bài toán khó” của Xuân Bắc ngay trong đêm

Với sự liên kết các cửa hàng hoa trên toàn quốc chỉ bằng 1 cú click, yêu cầu điện hoa ngay trong đêm của nghệ sĩ Xuân Bắc đã được xử lý một cách nhanh chóng.

Giải “bài toán” điện hoa khác tỉnh ngay trong đêm

Chiều ngày 27/8, Công ty điện hoa toàn cầu Việt Pháp đã tổ chức lễ ký kết đối tác chiến lược và ra mắt bản đồ hoa tươi tại Việt Nam - hoa.vn. Đây là nền tảng kết nối hàng ngàn shop hoa trên khắp cả nước, nhằm gỡ rối khó khăn và thách thức của ngành hoa tươi trong xu thế chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ.

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều khách hàng, đối tác, doanh nghiệp và khách mời. Trong đó, có nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, chuyên gia định hướng phong cách thời trang cho các founders ngành hoa trong cộng đồng Florist Pro, nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng cố vấn chuyên môn cộng đồng Florist Pro và nghệ sĩ Xuân Bắc.

Tại buổi lễ, một “bài toán khó” về chuyển phát điện hoa của nghệ sĩ Xuân Bắc đã được Điện hoa Việt Pháp xử lý nhanh chóng khiến anh vô cùng bất ngờ và hài lòng.

Đại diện công ty chia sẻ, trong quá trình tham gia sự kiện, nghệ sĩ Xuân Bắc có phát sinh kế hoạch gửi tặng hoa trong đêm đến một đối tác ở Thái Nguyên. Như thông thường, việc chuyển phát hoa đến tỉnh khác ngay trong đêm là việc bất khả thi. Yêu cầu này sẽ chỉ diễn ra vào sáng ngày hôm sau và hoa sẽ được vận chuyển bằng xe từ Hà Nội về Thái Nguyên.

Tuy nhiên, nhờ có quá trình chuyển đổi số mà “bài toán” này được giải quyết một cách dễ dàng. Theo đó, do các shop hoa đều gia nhập hệ thống và có thể thực hiện giao chéo các đơn hàng cho nhau. Bởi vậy, chỉ 1-2 tiếng sau, đối tác của nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận được hoa ngay trong đêm.

“Điện hoa Việt Pháp là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong ngành hoa tươi. Trên nền tảng hoa.vn, các cửa hàng hoa trên khắp cả nước liên kết với nhau chỉ bằng một cú click chuột nên mọi yêu cầu điện hoa của khách hàng ở bất kỳ thời gian nào sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng nhất”, đại diện Điện hoa Việt Pháp chia sẻ.

Nền tảng công nghệ mới hoa.vn sẽ giúp hoàn thiện quy trình từ quản lý và bán hàng, từ cung cấp giống cây, thu mua sản phẩm nguyên liệu và phân phối đến khách hàng. Với sự đầu tư về công nghệ và nhân lực, bản đồ hoa sẽ đủ khả năng vận hành giao đơn hàng nghìn đơn hoa/lệnh. Được biết, hiện nay đã có trên 1000 yêu cầu đăng ký, đã xét và để hiển thị trên bản đồ 429 cửa hàng hoa.

Hoa.vn mang đến sự thay đổi lớn cho ngành hoa tươi

Tại buổi lễ, Điện hoa Việt Pháp cũng đã tiến hành ký kết đối tác chiến lược với nhiều tập đoàn lớn. Đồng thời cũng ký kết hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu - hoa tươi - hoa lan trên cả nước, tạo thành một hệ sinh thái hiện đại chuyển đổi số ngành hoa tươi Việt Nam.

Nền tảng hoa.vn cũng xây dựng bộ quy trình bao gồm 800 trang được Công ty Điện Hoa Việt Pháp dịch và biên soạn cho phù hợp với cộng đồng hoa Việt Nam. Dự kiến sau khi đăng ký sở hữu trí tuệ và chia sẻ lan tỏa đến cộng đồng, đây sẽ là công cụ nâng cao nghiệp vụ cho các shop hoa theo quy trình kinh doanh theo chuẩn quốc tế.

Được thành lập năm 2001, Công ty Điện hoa toàn cầu Việt Pháp là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trải qua hành trình 21 năm, Điện hoa Việt Pháp đã có mặt tại 63/63 tỉnh thành trên cả nước và là thành viên chính thức thứ 280 của Hiệp hội hoa Thế giới, có khả năng chuyển hoa đến 150 quốc gia toàn cầu.

Với chiến lược luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu bằng tiêu chí “Đẹp - Sang trọng - Hợp ý”, Điện hoa Việt Pháp đã đạt được niềm tin và có hệ thống khách hàng thường xuyên bằng. Ngoài khách hàng cá nhân, Việt Pháp đã nhận được sự ủy quyền chăm sóc khách hàng của nhiều công ty, tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước.

Mang trong mình sứ mệnh đặc biệt với ngành hoa tươi, Ban lãnh đạo Điện hoa Việt Pháp luôn tâm niệm, đóng góp phát triển ngành hoa trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Sự ra đời của nền tảng hoa.vn không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng mà còn vươn tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về hoa số 1 Việt Nam.