Ngọc Sang ·
1 năm trước
 22629

Dự báo thời tiết 2/9: Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ngày nắng

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 2/9 khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (2/9), khu vực miền Bắc ngày nắng gián đoạn; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ; khả năng có mưa giông vào chiều tối và đêm ở khu vực Tây Bắc và Nam đồng bằng (xác suất mưa 50-70%).

Riêng khu vực Hà Nội, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ; khả năng có mưa giông vào chiều tối và đêm (xác suất mưa 65-75%).

Các tỉnh Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng khu vực Nam Trung Bộ chiều tối 3/9 có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần, từ ngày 2-4/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/9:

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Khu vực Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.