Nguyễn Khang ·
2 năm trước
 1671

Hà Nội: Khẩn thiết kiến nghị cho phép xe buýt hoạt động trở lại từ ngày 1/10

Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội khẩn thiết đề nghị thành phố cho phép lĩnh vực vận tải hành khách công cộng hoạt động trở lại từ ngày 1/10.

Hiệp hội vận tải hành khách công cộng TP. Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4, đã khiến hệ thống xe buýt ở Hà Nội dừng chạy từ ngày 18/7. Tuy nhiên, hiện người lao động trong các doanh nghiệp xe buýt hầu hết đã được tiêm vắc-xin và nhận được kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.

Ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội, trước tình hình phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn, từ ngày 21/9 và 28/9, Thành phố đã 2 lần nới lỏng một số dịch vụ và sinh hoạt song xe buýt vẫn chưa được hoạt động.

xe buýt hoạt động trở lại

Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội khẩn thiết đề nghị thành phố cho phép lĩnh vực vận tải hành khách công cộng hoạt động trở lại từ ngày 1/10

Hệ lụy nhãn tiền là phương tiện cá nhân tham gia giao thông tăng, dẫn đến tình trạng xung đột, ùn ứ, rối loạn giao thông xảy ra trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ như vừa qua.

Theo Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội, trong bối cảnh lái phụ xe và người lao động trong các đơn vị vận hành buýt hầu hết đã được tiêm vắc-xin, để giảm áp lực cho giao thông thành phố, giải quyết khó khăn cho người lao động trên lĩnh vực vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) đang phải nghỉ việc nhiều tháng nay, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội khẩn thiết đề nghị thành phố cho phép lĩnh vực VTHKCC hoạt động trở lại từ ngày 1/10.

"Khi đi vào hoạt động, VTHKCC bằng xe buýt phải tuân thủ các điều kiện kèm theo, như: người phục vụ đã được tiêm vắc xin, phương tiện được khử khuẩn; hành khách và lái phụ tuân thủ nguyên tắc “5K” trong phòng chống dịch của Bộ Y tế”, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội, nêu.

Ngoài ra, hiệp hội cũng đề nghị Thành phố sớm ban hành hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 về việc ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.