Thanh Tâm ·
1 năm trước
 2345

Hà Tĩnh: Trồng mới 12.000 cây phi lao ven biển Cẩm Dương

Sáng 28/1, huyện đoàn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Hà Tĩnh hưởng ứng Tết trồng cây - Xuân Quý Mão năm 2023”. Qua đó, 12.000 cây phi lao đã được trồng mới tại bờ biển xã Cẩm Dương.

Lễ phát động đã thu hút hơn 200 Đoàn viên thanh niên và các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân xã Cẩm Dương cùng tham gia. Sau lễ phát động, tất cả các cá nhân tham gia đã trồng được 12.000 cây phi lao. Địa điểm trồng được bố trí dọc bãi biển thôn Rạng Đông, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Đoàn viên Thanh niên Cẩm xuyên (Hà Tĩnh) tích cực hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây.

Đợt phát động giúp người dân ven biển hiểu được lợi ích của việc trồng nhiều cây xanh ở các khu vực ven biển, rừng phòng hộ xung yếu, qua đó lan tỏa phong trào tái sinh rừng để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau buổi lễ, Đoàn viên thanh niên huyện Cẩm Xuyên trồng được 12.000 cây phi lao.

Hoạt động trồng cây ven biển nhằm mục đích chống sạt lở bờ biển, chắn sóng, gió lớn khi có giông bão, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế cho địa phương.

Trong dịp này, Huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân thôn Rạng Đông, xã Cẩm Dương nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân vùng biển kiên cường ra khơi, bám biển và cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.