Quỳnh Hương ·
2 năm trước
 3257

Hàn Quốc: Bão Chanthu gây mưa lớn, nhiều chuyến bay bị hủy

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc, bão Chanthu di chuyển với tốc độ 21km/h đã đổ bộ vào ban đêm; đã có 23 chuyến bay đến và đi từ đảo Jeju bị hủy bỏ ngay trong sáng ngày 17/9.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết, bão Chanthu di chuyển với tốc độ 21km/h đã đổ bộ vào ban đêm, khiến nhiều cây cối và đèn đường bị đổ và nhiều vùng đất nông nghiệp bị ngập.

Chính quyền đã phỏng tỏa lối vào nhiều khu vực trũng thấp có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Ngay trong sáng 17/9 đã có 23 chuyến bay đến và đi từ Jeju bị hủy bỏ và 48 chuyến phà trên 29 tuyến đường nối hòn đảo này với các vùng khác của Hàn Quốc phải tạm ngừng hoạt động.

bão chan thu

Cơn bão nhiệt đới Chanthu mang theo mưa và gió lớn di chuyển về phía Đông dọc theo eo biển Hàn Quốc đã áp sát hòn đảo nghỉ mát Jeju, gây ngập lụt các khu dân cư ở vùng trũng thấp và khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh.

Cơ quan này cũng ban hành cảnh báo cho các đảo, vùng biển lân cận cùng thành phố Busan và một số khu vực của các tỉnh Nam Jeolla và tỉnh Gyeongsang.

Nguồn