Mai Khuyên ·
1 năm trước
 2083

Hàng ngàn phần quà được trao tặng cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM

Rất nhiều công nhân lao động ở trọ trên địa bàn thành phố Thủ Đức đã được thăm hỏi, động viên và tặng quà. Trong hoàn cảnh khó khăn của "cơn bão" Covid-19, tôi được cảm động về những hành động thế này nên chia sẻ để lan tỏa đến mọi người!

hỗ trợ người lao động TP HCM

Đại diện Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh trao quà tặng và động viên công nhân ở trọ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 8

Đây là chương trình hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho công nhân lao động gặp khó khăn hiện đang làm việc tại các khu công nghiệp trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại TP Hồ Chí Minh, trong đợt này, các đơn vị trao tặng 10.000 phần quà với tổng kinh phí ước khoảng 5 tỷ đồng. Mỗi trường hợp sẽ nhận phần quà gồm 5 kg gạo, một hộp sữa, rau, củ, trái cây, trứng…

Trao quà tận tay công nhân lao động ở trọ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên các công nhân yên tâm thực hiện giãn cách và giữ gìn sức khỏe để có thể tham gia sản xuất trở lại ngay khi doanh nghiệp đáp ứng đủ mọi điều kiện về phòng, chống dịch. Thứ trưởng Trần Thanh Nam tin tưởng, những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng sẽ giúp công nhân lao động cải thiện được phần nào cuộc sống; đồng thời mong anh chị em không về quê, ai đang ở đâu ở yên đó để chống dịch tại chỗ, giúp cho công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả hơn.

Trong ngày 11/8, HĐND TP Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh trao quà tặng công nhân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Quận 8 và huyện Củ Chi. Đây là chương trình “10.000 phần quà gửi đến công nhân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng COVID-19” do HĐND thành phố phát động và trao tặng tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng cùng 30 tấn hàng hóa gồm rau, củ quả, lương thực, thực phẩm các loại.

Tại huyện Củ Chi, Đoàn đại biểu do bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng Liên đoàn Lao động thành phố đã đến thăm hỏi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Trao quà động viên công nhân, bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố đã và đang cố gắng làm tốt nhất, tập trung huy động mọi nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo đời sống hàng ngày của công nhân, người lao động; thông qua các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết 09 của HĐND thành phố về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân (lần 1, lần 2) bị tác động bởi dịch COVID-19.

Tại khu nhà trọ số 62E/1 An Dương Vương Phường 16, Quận 8, đại diện HĐND Thành phố đã trao 400 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ công nhân tự quản, khu nhà trọ. Các đại biểu tin tưởng mọi người chấp hành tốt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; đồng lòng, chung sức cùng Thành phố đẩy lùi dịch để cuộc sống sớm trở lại bình thường…

Nguồn